บอย พีซเมคเกอร์ ช่วยอุดหนุนลุงขายผัดไทย เผยเรื่องราวชวนน้ำตาคลอ

บันเทิง เรื่องเด่น

ช่วงเวลานี้บ้านเมืองเราอยู่ในช่วงลำบากกันทุกคน สิ่งที่เราไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นก็เกิด และทำให้เราอยู่กันยากขึ้นในสังคมที่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง จนบ้างครั้งก็เหนื่อยที่จะสู้กับมัน

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในวันคริสต์มาสเช้านี้ สำหรับ บอย พีซเมคเกอร์ หรือ บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี โดยเจ้าตัวได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่ไปเจอมาช่วงกลางดึก ซึ่งเป็นเรื่องของคุณลุงที่ยืนขายผัดไทยห่อละ 20 บาท บอยก็ได้เปลี่ยนตัวเองเป็นซานตาคลอสในคืนวันคริสมาสต์ให้กับคุณลุงได้กลับไปอยู่กันพร้อมหน้ากับครอบครัว

errychristmas ครับ

ในวันที่หลายๆ คน เริ่มจัดงานฉลองคริสต์มาส แต่ก็ยังมีบางคนที่ต้องดิ้นรนว่าวันพรุ่งนี้จะกินอะไร วันนี้เลยขอเปลี่ยนจากนักร้องมาเป็นนักรีวิวร้านคุณลุงผัดไทย 20 บาท ซะหน่อย

เมื่อคืนหลังจากไปถ่าย Live งานวันคริสต์มาส เวลาประมาณ 22.20 น. เห็นคุณลุงแกยืนขายแบบเหงาๆ อยู่พักใหญ่เพราะห้าง central บางนา ที่ลุงยืนขายอยู่ปิดแล้ว เมนูร้านคุณลุงขาย ผัดไทย, ผัดซีอิ๊ว, ข้าวเหนียวหมูฝอย เมนูละ 20 บาท ขายทุกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์

ตีสี่ 04:00 ไปขายที่ตึกเนชั่น ตอนเช้า 9:00 – 12:00 หน้าเซ็นทรัลบางนา และกลับมาขายอีกทีที่หน้าเซ็นทรัลบางนาตอนบ่าย 16:00 จนกว่าของจะหมด (หันหน้าเข้าห้างร้านลุงจะอยู่ ขวามือ)

สอบถามความเป็นอยู่ลุงได้ความว่า ลุงอยู่กับแฟน แต่เลี้ยงเด็กอีก 5 คน ผมถามว่าลูกทั้ง 5 คนเลยเหรอ? ลุงบอกว่าไม่ใช่ “เค้าไม่เลี้ยงก็เอามาให้เราเลี้ยง เราเลยต้องไปกู้เงินมาเลี้ยง” ผมได้ยินอึ้งเลย ต่อวันลุงบอกว่าได้นอนวันละ 3-4 ชม. เพราะแกทำทุกขั้นตอนเองหมด

เนื่องในโอกาสวันคริสต์มาส ผมเลยถือโอกาสเป็นซานต้า ให้ลุงได้กลับไปนอนเร็วขึ้น 1 วัน ใครผ่านไปผ่านมาไปอุดหนุนคุณลุงมาชิมได้นะครับ ลุงแกบอกว่า แกรับประกันว่าแกใช้ของดีมาทำครับ ผมกลับมาทานที่บ้านบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ร้านดังๆ เลยครับ”.

ในวิกฤติ บ้างครั้งเราจะเห็นความมีน้ำใจของคนไทยที่ยังคงเป็นคนที่ไม่ว่าเราจะทุกข์มากแค่ไหนเมื่อเราพอมีเราก็จะแบ่งปันให้คนที่ด้อยกว่าเราเสมอ นี้คือความน่ารักของคนไทย

น้ำใจคนไทย ยามที่เราทุกคนกำลังยากลำบากยังมีให้เราเห็นเสมอ

เคตรดิตที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ