8 ผู้ป่วย “โควิด” กลุ่มแรกจากตลาดกุ้ง สาธารณสุข เผยอาการดีขึ้นต่อเนื่อง

เรื่องเด่น

วันนี้เรามาอับเดพอาการผู้ป่วยโควิค 19 บ้านเรากันดีกว่า เพราะจากการกลับมาระบาดอีกครั้งช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทำเอาผู้คนตื่นตกใจกับข่าวการกัลมาของมัน ล่าสุดสาธารณสุขเผย ผู้ป่วย 8 รายแรก จากตลาดกุ้ง จ.สมุทรสาคร อาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากพ้นระยะ 10 วัน ออกจากโรงพยาบาลได้

วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับโรงพยาบาลสมุทรสาคร เผยความคืบหน้าผลการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มแรกจากตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 8 ราย พบว่า อาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกราย หากพ้นระยะปลอดภัยจากการแพร่โรค 10 วัน จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้

ผู้ป่วยทั้ง 8 ราย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร 5 ราย และโรงพยาบาลสังกัดกรมการแพทย์ 3 ราย ในจำนวน 8 รายข้างต้น มีผู้ป่วยสูงวัย อายุ 95 ปี ที่มีภาวะติดเตียง ขณะนี้รักษาอาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังคงรักษาโรคประจำตัวติดเตียงของผู้ป่วยต่อไป

นายแพทย์โอภาส ระบุว่า ขอให้ความมั่นใจกับประชาชนว่าโรคโควิด 19 นั้น สามารถรักษาได้ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขมีความพร้อมด้านการรักษา ยาเวชภัณฑ์ และการบริการรักษาในโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ประชาชนร่วมมือกันป้องกันโรคโควิด 19 ด้วยการสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย 100% ล้างมือบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงการไปที่ชุมชน งดการรวมกลุ่มในกิจกรรมที่ไม่มีมาตรการป้องกัน และเคร่งครัดการสแกน “ไทยชนะ” เมื่อเข้าไปในสถานที่ต่าง ๆ

เป็นเรื่องของการบริหารจีดการและทีมสาธารณสุขของเรา ที่บอกได้เลยว่าดีกว่าประเทศอื่นๆที่มีการระบาดของโรคนี้อย่างมาก เพราะเมื่อรู้ว่าใครเสี่ยงก็ขะเข้าสถานที่กักกันทั้นที่

ภาพประกอบข่าว : Matichon

เคตรดิตที่มา : ประชาชาติธุรกิจ

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ