คนละครึ่ง คลังเล็งเปิดลงทะเบียนรอบใหม่ 1 ล้านสิทธิ์

เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าหลายคนคงรอคอยอย่างใจจดใจจ่อสำหรับ โครงการคนละครึ่ง ล่าสุด นางสาวกุลยา ตันติเตมิท รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มียอดผู้ลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่งเฟส 2 ของรัฐบาลที่ไม่ผ่านคุณสมบัติอยู่จำนวน 4.9 แสนราย

จากผู้ลงทะเบียนทั้งหมด 5 ล้านราย ในจำนวน 4.9 แสนรายนี้ รัฐบาลจะนำมาพิจารณาเปิดให้มีการลงทะเบียนในรอบต่อไป โดยเมื่อรวมกับยอดที่เหลือจากคนละครึ่งในเฟสแรกอีกจำนวน 4.3 แสนราย และรวมกับผู้ที่ลงทะเบียนในเฟสที่สองที่ไม่ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วันนับจากวันที่ 1 มกราคม 2564 เบื้องต้นคาดว่าจะมีจำนวนสิทธิ์ที่จะพิจารณาเปิดรอบใหม่ได้อีกประมาณ 1 ล้านราย

ขณะนี้ผู้ได้สิทธิ์”คนละครึ่ง”เฟส 2 จำนวน 4.51 ล้านราย พบว่ามีผู้เข้ามายืนยันตัวตนสำเร็จแล้วประมาณ 75% ส่วนที่เหลืออีก25% ( ประมาณ 1.13 ล้านราย ) ยังไม่ได้ยืนยันตัวตน จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ได้รับสิทธิจำนวนที่เหลือรีบยืนยันตัวตนโดยเร็ว

อย่างไรก็ดีจำนวนสิทธิ์ที่จะพิจารณาเปิดรอบใหม่ หากจะมีมากกว่า 1 ล้านราย ก็เป็นยอดของผู้ที่ไม่มาใช้จ่ายตามกำหนดภายใน 14 วันทำการ จะถือว่าเป็นการสละสิทธิ์ ซึ่งจะรู้ยอดชัดเจนนับจากวันที่ 14 มกราคม เป็นต้นไป หลังจากนั้น เราจะพิจารณาว่าจะเปิดให้ลงทะเบียนรอบต่อไปอีกเมื่อไหร่ นางสาวกุลย า กล่าว