‘กินเนสเวิลด์เรคคอร์ด’ บันทึกสถิติเพลง ‘Spotlight’ ของเซียวจ้าน เป็นซิงเกิลดิจิทัลที่ขายเร็วที่สุดในจีน บันเทิง

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นศิลปนักแสดงชาวจีนที่เรียกได้ว่ามีความสามารถมากมายหลากหลสยด้ารจริงๆสำหรับ “เซียวจ้าน” ที่ทำให้สาวกสายายของเมืองไทยคลั่งไคลกันเป็นอย่างมากตอนที่เขาเล่นเป็น”เว่ยอู๋เซี่ยน”ในซีรีย์ปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่ดังเป็นพลุแตกมาแล้ว ตอนนี้เขายังปล่อย ซิงเกิ้ลใหม่ อย่างเพลง “Made to Love”

ก็ดังมากๆทำลายทุกสถิติของวงการเพลงในเมืองจีน เพราะเพียงไม่กี่ชั่วโมงเพลงของเขาก็มียอดวิวและยอดขายในดิจตอลมากมาย เป็นล้านๆบาทแล้วล่าสุดนี้

Guiness World Record บันทึกสถิติเพลง ‘Spotlight’ หรือเพลง “Made to Love ของเซียวจ้าน เป็นซิงเกิลดิจิตอลที่มียอดขายขึ้นไวที่สุดในประเทศจีน

วันที่ 7 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา Guiness World Record ได้บันทึกสถิติเพลง ‘Spotlight’ หรือภาษาจีน ‘光点 (กวงเตี่ยน)’ ของเซียวจ้าน นักร้องและนักแสดงชื่อดังจากซีรีย์ปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นซิงเกิลดิจิตอลที่มียอดขายขึ้นไวที่สุดในประเทศจีน (Fastest-selling digital track (China))

โดยซิงเกิลเพลง ‘Spotlight’ เปิดตัวเมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 24-25 เม.ย. 2563 ก่อนจะมีรายงานว่า ภายใน 24 ชั่วโมงแรก หลังปล่อยซิงเกิลเพลง ‘Spotlight’ ก็มียอดดาวน์โหลดสูงกว่า 25.48 ล้านครั้ง ซึ่งตามข้อมูลทวิตเตอร์ #光点 เปิดเผยว่าเพลงนี้มียอดขายกว่า 3 ล้านดาวน์โหลดภายใน 1 ชั่วโมงแรก โดยได้ทำลายสถิติยอดขายเพลงดิจิตอลในประเทศจีน

ขณะที่ ซิงเกิล ‘Spotlight’ ได้สร้างความแปลกใจเป็นอย่างมากที่ไม่ได้มีการโปรโมทใดๆก่อนปล่อยซิงเกิลดังกล่าวออกมา แต่สามารถสร้างยอดขายได้เกินกว่า 76.43 ล้านหยวน หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 340,267,315 ล้านบาท ใน 24 ชั่วโมงแรก ตามการรายงานของ Daily economic news ซึ่งได้โพสต์ Weibo ในวันที่ 26 เม.ย. 2563

นอกจากนี้ ซิงเกิลเพลง เพลง ‘Spotlight’ ยังได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในวงการดนตรีของประเทศจีน ทำยอดขายซิงเกิลบนดิจิตอลทะลุ 100 ล้านหยวน ภายใน 93 ชม. 35 นาที หรือ 3 วัน 21 ชม. 35 นาที และเป็นอัลบั้มดิจิตอลแรกที่มียอดขายเกิน 100 ล้าน มียอดจำหน่ายมากกว่า 30 ล้านแผ่น ขณะที่เพลงถูกปล่อยออกมาเพียงแค่ 19 นาที ทำยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านแผ่น

ซิงเกิ้ลเพลง 光点 (กวงเตี่ยน) หรือ ‘Spotlight’ เป็นการร่วมงานครั้งแรกระหว่างเซียวจ้านกับทีมงานระดับประเทศ และเป็นครั้งแรกกับการทำเพลงแนวอาร์แอนด์บี ซึ่งบทเพลงถูกถ่ายทอดออกมาและส่งพลังบวกให้กับทุกคน

ขณะที่ในเพลงมีท่อนที่ติดหูอย่าง We are made to love นอกจากนี้ ภาพปกซิงเกิ้ลยังถูกวาดขึ้นด้วยฝีมือของหนุ่มเซียวจ้านเองด้วย

เซียวจ้าน (XiaoZhan) เป็นนักร้องและนักแสดงชื่อดัง ซึ่งมีผลงานมาแล้วอย่างซีรีย์ Oh! My Emperor, The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร และภายนตร์เรื่อง Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร รวมถึงการเป็นหนึ่งในสมาชิกของบอยแบนด์วง X-NINE อีกด้วย

ช่างเป็นดาราที่ทั้งหน้าตาดีหล่อ มากยิ้มหวาน ละลายใจสาวๆได้เลยจ้า แถมเก่งไปซะทุกอย่างจริงๆ ได้ใจแฟนคลับชาวไทยไปเต็มๆ เพราะว่าไม่ว่าจะเล่นละครหรือร้องเพลงก็ดีไปหมด

บ้างเรื่องไม่ต้องบทนำยังดังกว่าอีกจริงไหมคะ ทุกคนต่างรู้ดี แต่ซีรีย์ที่สร้างชื่อให้เขาคงหนี้ไม่พันเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมารแน่นอน เรียกได้ว่ากวดรางวัลไปได้แถมทุกเวทีเลยจ้า

ฉันรักเธอเซียวจ้าน

เคตรดิตที่มา : workpointTODAY

อ้างอิงเพิ่มเติม :: https://m.weibo.cn/5909342713/4524372448810811…

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ