วิน จยย. เก็บเงินเกือบแสนได้

เรื่องเด่น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. 2563 น.ส.สุลดา ปานาง อายุ 23 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง เดินทางมาแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภีมวัฒน์ จิตสงวน รอง สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังทำเงินของร้านหล่นหาย จำนวน 92,860 บาท ขณะนั่งรถจักรยานยนต์จะนำไปฝากธนาคารที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสสาขาคลองหลวง ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดย น.ส.สุลดา ปานาง ร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า มีพลเมืองดีซึ่งเป็นคนขับขี่วินจักรยานยนต์รับจ้างเก็บเงินได้จำนวน 92,800 บาท และนำมาลงบันทึกประจำวันเพื่อตามหาเจ้าของเช่นกัน ทำให้ น.ส.สุลดา เกิดอาการดีใจอย่างมาก

น.ส.สุลดา เปิดเผยว่า ตนกำลังจะนำเงินไปฝากธนาคารโดยใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อคลุม แต่เมื่อมาถึงธนาคารกับพบว่าเงินทั้งหมดหายไป จึงขับรถจักรยานยนต์วนหาพร้อมแจ้งผู้จัดการสาขาขับรถตามหา ไม่รู้ว่าหล่นตอนไหน สถานที่ใด จึงวนอยู่ตามเส้นทางที่ตนเดินทางผ่านมา 3-4 รอบ ก็ไม่พบ จึงร้องไห้เสียใจ เพราะต้องรับผิดชอบเงินของบริษัท ด้านผู้จัดการได้ให้ตนไปแจ้งความจนมาทราบจากตำรวจว่ามีพลเมืองดีเก็บได้

ด้านนายทวีศักดิ์ แจ่มมณี อายุ 50 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้างพลเมืองดี ซึ่งใส่เสื้อวินเบอร์ 15 ตลาดไอยรา กล่าวว่า เมื่อเวลา 13.30 น. ตขับมาในเส้นทางถนนบางขัน-หนองเสือ มุ่งหน้าคลองห้า โดยพบว่าเงินสดทั้งหมดตกอยู่กลางถนน บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.คลองหนึ่ง ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ติดกับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 จึงเก็บมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ

ผมคิดว่าเงินไม่ใช่ของเรา เจ้าของเงินเขาคงเดือดร้อนแน่นอนหากเงินนี้หายไป ถ้าของเราหายก็คงเดือดร้อนเหมือนกัน จึงนำเงินสดมาแจ้งความกับตำรวจ กระทั่งมาพบเจ้าของเงิน ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวขอบคุณตนและมอบเครื่องดื่มชูกำลังให้ เพื่อเป็นการขอบคุณการมีน้ำใจ

ที่มา khaosod