หมออัปเดตอาการ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ปอดอักเสบรุนแรง หลังป่วย โควิด 19

เรื่องเด่น

gเป็นเรื่องราวใหญ่โตมากสำหรับบ้านเราและเป็นข่าวใหญ่มากก่อนจะถึงวันสิ้นปีกับจ่าวการกลับมาระบาดของโควิด 19 ที่ทำเอางานที่เตรียมสำหรับช่วงปีใหม่ต้องหยุดไปหมด และยังทำให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติดกับเขาไปด้วยวะนนี้เรามาอัพเดทอาการของท่านผู้ว่ากันจ้า อาการทรุดหนัก ปอดอักเสบรุนแรง แพทย์เร่งดูแลใกล้ชิด ชี้อายุมาก และมีโรคประจำตัว

วันที่ 30 ธันวาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรค โควิด 19 ขณะนี้มีอาการปอดอักเสบรุนแรง จำเป็นต้องดูแลและควบคุมการทำงานของระบบทางเดินหายใจให้เป็นปกติ

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยยังคงรู้ตัวดี ทั้งนี้ อาการของผู้ป่วยที่เกิดขึ้นนั้น อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากมีโรคประจำตัว ประกอบกับสูงอายุ

เป็นกำลังใจให้ท่านผู้ว่าหายเร้วนะคะ โรคนี้ไม่ว่าใครก็สามารถติดกันได้ทั้งทั้งนั้น เพราะมันก็เป็นเหมือนโรคติดต่ออย่างไข้หวัดใหญ่ที่เราเป็นกันอยู่ทุกปีเท่านั้นเอง สู้งไปด้วยกันตะทุกคน ขณะนี้ ทางโรงพยาบาลศิริราชได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด และจะดูแลรักษาอย่างเต็มที่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ