ภรรยา ผู้ว่าสมุทรสาคร ติดเชื้อ โควิด อีกคน แพทย์เผยอาการ

เรื่องเด่น

ยังคงน่าเป็นห่วงกับสถานการโควิค 19 รอบใหม่ที่กำลังระบาดในประเทศตอนนี้ ทำทำให้พ่อบ้านของ จ.สมุทรสรคร ติดเชื้อไปด้วยนั้น ล่าสุดมีรายงานข่าวจาก จ.สมุทรสาคร ภรรยา ผู้ว่าสมุทรสาคร ติด โควิด ตามสามีอีกคน เผยอาการ ยังแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี ภรรยานายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ติดเชื้อโควิดไปก่อนหน้านี้ ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2563 พร้อมกับนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร แต่ไม่พบเชื้อ กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ซ้ำอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลสมุทรสาครโดยพบว่ามีเชื้อโควิด 19 ในร่างกาย ซึ่งเป็นการพบเชื้อระยะแรก ทางแพทย์จึงได้นำตัวเข้ารับการรักษาทันที โดยสภาพทั่วไปยังคงแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ปัจจุบันอยู่ในห้องแยกผู้ติดเชื้อโควิด ของทางโรงพยาบาลสมุทรสาคร และแพทย์ได้เริ่มให้ยาเพื่อการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 แล้ว

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.ต.ต.ชัยทัต บุญขำ กรมวังค์ผู้ใหญ่ประจำพระองค์ อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทานพร้อม ตะกร้าสิ่งของพระราชทาน มามอบให้แก่นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร ที่พักรักษาตัวด้วยอาการติดเชื้อโควิด 19 ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร

ในการนี้พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชสาร์นถึงนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร แสดงความห่วงใยและความปรารถนาดีมาสู่ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กับ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร ขอให้ทั้ง 2 คน มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง หายจากอาการป่วยโดยเร็ววัน และทรงมีพระมหากรุณาธิคุณรับบุคคลทั้ง 2 ไว้ เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขณะที่พระราชสาร์นอีก 1 ฉบับ มอบให้แก่ นายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อแสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสู้ภัยโควิด 19 ทุกคน ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด เพื่อช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์

เป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องระวังตัวเองเอาไว้ให้ดีนะ เพราะว่าการช่วยตัวเองจะดีกว่าให้ใครมาช่วยเรา ตอนนี้พึ่งใครไม่ได้เราต้องพึ่งตัวเองปกกันตัวเองให้ถึงที่สุดแล้วเราจะปลอดภัยค้า

เคตรดิตที่มา : teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ