การทำบุญ 7 วันเกิด เสริมความมั่งมี ความเจริญ

บทความที่น่าสนใจ

ปีใหม่แล้วเรามาเริ่มทำสิ่วใหม่กันดีกว่าเริ่มด้วยการทำบุญ เสริมดวงกันดีกว่า แต่ว่าจะทำบุญด้วยอะไรดีละ ไปดูกันว่าใครเกิดวันอะไรต้องทำบุฯด้วยอะไรถึงจะได้บุญมาก เริ่มกันเลย

คนเกิดวันจันทร์

ให้ถวายอาหารพวกเมนูต้มหรือผัด โดยใช้เนื้อสัตว์เป็นสัตว์น้ำหรือสัตว์ปีก และของหวานให้เลือกถวายเป็นน้ำอ้อยหรือน้ำเต้าหู้

วิธีเสริม ดวงให้ทำบุญด้วยการถวายผ้าไตรจีวรและทำสังฆทาน หรืออาจทำภัตตาหารเพล ก็ได้เช่นกัน โดยจะช่วยให้ชีวิตมีการเงินที่คล่องตัวขึ้น มีความเจริญรุ่งเรือง และอย่าลืมไหว้พระประจำวันเกิดที่เป็นปางห้ามญาติ ด้วยเพื่อความเป็นสิริมงคล

คนเกิดวันอังคาร

ควรถวายอาหารคาวที่เป็นอาหารประเภทเส้น ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือขนมจีน ส่วนของหวานให้จัดเป็นขนมหวานพวก ฝอยทอง น้ำอัดลม น้ำหวาน ส่วนผลไม้เป็นพวก ทุเรียน หรือ ขนุน

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญด้วยการปล่อยสัตว์ ปล่อยนกปล่อยปลาไถ่ชีวิตสัตว์ใหญ่ ไหว้ราหู หรือถวายเทียนพรรษา เพื่อช่วยเสริมความมั่นคงในเรื่องของความรัก ควรสวดมนต์และทานอาหารเจ รวมทั้งถวายน้ำมันตะเกียง เพื่อชีวิตที่รุ่งเรือง และไหว้พระประจำวันเกิดเพื่อเสริมบุญบารมี

คนเกิดวันพุธกลางวัน

ให้ถวายอาหารที่มีสีเขียว และของหวานให้ถวายเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญด้วยการถวายหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ และบริจาคของที่เป็นคู่เพื่อช่วยเสริมในเรื่องของความรัก และไหว้พระประจำวันเกิดซึ่งเป็น ปางอุ้มบาร

คนเกิดวันพุธกลางคืน

อาหารที่ควรถวายพระคือ อาหารจำพวกหมักดอง ส่วนของหวานให้ถวายของที่เป็นสีดำ

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญด้วยเครื่องหอมพวกยาหอมยาดม หรืออาจเป็นอุปกรณ์ขยายเสียง บริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆจะช่วยเสริมดวงได้อย่างดี และไหว้พระประจำวันเกิดซึ่งคือ ปางป่าเลไลย์

คนเกิดวันพฤหัสบดี

อาหารที่ควรถวายคืออาหารพวกผักและพืชที่เป็นเถา ในส่วนของอาหารหวานให้ถวายเป็นผลไม้เช่น แตงไทย หรือ แตงโม

วิธีเสริมดวง ควรสวดมนต์บ่อยๆ ถวายผ้าไตรจีวร ทำบุญขอพรให้ผู้ใหญ่รักและเมตตา ไหว้พระประจำวันเกิดคือ ปางสมาธิ หรือบูชาหลวงปู่ทวด ก็จะช่วยทำให้ชีวิตพบกับความรุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า

คนเกิดวันศุกร์

อาหารที่ควรถวายคือ อาหาร มังสวิรั ติหรือของที่มีกลิ่นหอม ส่วนอาหารหวานให้ถวายน้ำเก๊กฮวย น้ำเต้าหู้ ผลไม้ควรเป็นผลไม้ประเภท มะพร้าว เงาะ หรือเงาะลอยแก้ว เป็นต้น

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญด้วยการปล่อยสัตว์ นั่งสมาธิ ถือศีลกินเจในวันเกิด ให้ไหว้พระแม่อุมาเทวีโดยใช้ดอกกุหลาบ และไหว้พระประจำวันเกิดคือ ปางรำพึงจะช่วยให้เรื่องการเงินดีขึ้นได้

คนเกิดวันเสาร์

ควรถวายอาหารที่เป็นสีดำและมีรสขม ส่วนของหวายให้ใช้เป็นลูกตาลเชื่อม กาแฟ หรือชาดำ โอเลี้ยง เป็นต้น

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญด้วยการใช้แรงงาน เช่น ล้างห้องน้ำวัด กวาดลานวัด ให้ไหว้พระประจำวันเกิดคือ ปางงนาคปรก และอาจบูชาพญานาคเพื่อเสริมความเจริญรุ่งเรือง

และทั้งหมดคือตัวอย่างของการทำบุญของแต่ละวันเกิด ที่จะช่วยให้ชีวิตเกิดความเป็นสิริมงคล ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาใดๆก็สามารถผ่านพ้นได้อย่างปลอดภัย ห่างไกลจากปัญหา อุปสรรค ช่วยทำให้ชีวิตราบรื่นและเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

ได้ของที่จะเอาไว้ทำบุญเสริมดวงกันแล้วก็อย่าลืมมั่นทำบุญให้ตัวเองกันบ้างไม่ต้องทำทุกวันแต่ทำให้บ่อยเท่าที่เราทำได้

เคตรดิตที่มา : krustory

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ