แทค สอนรัฐบาล จะพูด-จะคิดอะไร ควรเห็นใจคนใช้มือถือรุ่นเก่า เช้ากินค่ำบ้าง

บันเทิง เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าสถานการณ์โควิค 19 ในบ้านเรานั้นค่อยข้างหนักหนาสาหัส กันมากกว่ารอบแรกๆที่เข้ามาบ้านเรา จนตอนนี้ทุกคนต้องดูแลตัวเองมากกว่าตอนแรกที่ระบาดอย่างมาก

จากกรณีที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ข้อกำหนดฉบับล่าสุด (ฉบับที่ 17) ซึ่งออกมาตรการในการควบคุมโควิด-19 กำหนดให้ต้องมีการโหลดแอปพลิเคชัน ‘หมอชนะ’ ไว้ในโทรศัพท์มือถือของประชาชน และหากพบว่าในเวลาต่อมามีการตรวจพบว่าบุคคลนั้นมีการติดเชื้อ แต่ไม่มีแอปฯ ดังกล่าว อาจมีความผิดตามโทษของผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ฉบับที่ 17 จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ที่มีการรายงานไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุดประเด็น แอปพลิเคชัน ‘หมอชนะ’ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ มีประชาชนหลายคนไม่เห็นด้วย ที่บอกว่าหากติดโควิด-19 แล้วไม่ได้โหลดแอปฯ ‘หมอชนะ’ จะได้รับโทษทางกฎหมาย เพราะบางคน คนเฒ่าคนแก่ ใช้มือถือไม่เป็น เข้าไม่ถึงระบบอินเตอร์เน็ต จะต้องแก้ปัญหานี้อย่างไร เช่นเดียวกับ นักแสดง-พิธีกรมาดเท่อย่าง แทค ภรัณยู ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ว่า

มีชาวเน๊ตมากมายมาคอมเมนต์ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

“คือ ผมเข้าใจนะครับ ทุกคนต้องโหลดแอพฯ แต่ คนที่ใช้มือถือรุ่นเก่าละครับจะยังไง “เพราะมันมีจริงๆ นะที่ยังใช้อยู่” จะพูด อะไรจะคิดอะไร เห็นใจคนหาเช้า กินค่ำบ้างนะครับพวกคุณ หยุดพวกคุณยังมีเงินเดือนกิน แต่ พวกเราหยุดเราไม่มีกินนะครับ ฝากเปลี่ยนชื่อแอป ด้วยนะ ว่าเป็น “เราชนะ” ไม่ก็ “กูชนะ” ”

พร้อมเขียนแคปชั่นว่า นี้ไม่รู้จะช่วยยังไงละ มีคนขอความช่วยเหลือเยอะจริงๆๆ #เราชนะ #ควรแก้ให้ถูกจุด #แก้ที่เจ้าหน้าที่รัฐก่อนเลย #พวกกูไม่ใช่ภาระ

ช่วงนี้เรื่องประมาณนี้จะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของคนในสังคม มีทั้งคนที่เห็นด้วยและพร้อมจะปฏิบัติตามและคนที่ยังไม่มีความพร้อม

เห็นด้วยกับแทคอย่างมาก เพราะทุกวันนี้คนในสังคมบ้านเรามันก็มีความแตกต่างกันอย่างมากอยู่แล้ว คนเข้าถึงสือสังคมก็ไม่เท่ากัน อย่าพูดถึงเรื่องเครื่องมือสื่อสารเลย บ้างคนยังไม่เห็นด้วยซ้ำว่าโทรศัพท์มือถือมันเป็นอย่างๆ ไรข้าวมาให้ตัวเองกันยังดีกว่าเอาเงินไปซื้อโทรศัพท์

เคตรดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ