หนุ่ม กรรชัย ลุ้นผลตรวจโควิดรอบ 3 ในชีวิต จนท.โผล่ขอโทษ swab แรงไป

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นเรื่องที่ใหญ่มากของบ้านเราในตอนนี้ เพราะเจ้าโคโรน่าไวรัส ที่ทำให้เราทุกคนอยู่อย่างยากลำบาก ในวันที่เราต้องลำบากไปด้วยกันเราก็จะเห็นความน่ารักของใครหลายๆคนที่ยืนมือออกมาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

จากกรณีที่พบพนักงานห้องกราฟฟิคช่อง 3 ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดการบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ของช่อง พร้อมทั้งยกรายการออกมาจัดนอกสตูดิโอ และให้พนักงานเข้าตรวจหาเชื้อทันที

ใครจะไปคิดว่าจะต้องตรวจโรคเดียวถึงสามครั้ง

ทางด้านพิธีกรหนุ่ม “หนุ่ม กรรชัย” ก็ได้เผยว่ารู้จักกับพนักงานคนดังกล่าว จากการโทรไปคุยกับน้อง น้องทราบผลตอน4ทุ่ม รถนัดมารับ 6 โมงเช้า แต่ 11 โมง ยังไม่มา เมื่อถามอาการป่วยทราบว่า แทบจะไม่มีอาการอะไรเลย มีปวดเมื่อยตัว มีไข้นิดหน่อย ไม่เจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก จมูกได้กลิ่นดี ลิ้มรสได้ปกติ ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย

และเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเจ้าตัวได้มีโอกาสใกล้ชิดกับน้องคนนี้ หนุ่ม กรรชัย จึงตัดสินใจเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด อีกครั้ง ซึ่งเป็นรอบที่ 3 ชีวิต พร้อมโพสต์ภาพผ่านอินสตราแกรม ระบุว่า ‘ตรวจเรียบร้อย ต่อไปก็ลุ้น รอผล #ตรวจโควิดครั้งที่สามในชีวิต #รอวัคซีนก่อนเหอะแล้วกูจะแดกมึงบ้างโควิด’

ขณะเดียวกัน ก็มีเจ้าหน้าที่สาวรายหนึ่ง ได้เข้ามาคอมเมนต์ขอโทษพิธีกรดังว่า ‘หนูขอโทษนะคะ ถ้าswabพี่แรงไป’ ด้านหนุ่ม กรรชัย ก็ตอบกลับทันทีว่า ‘สบายมากครับ’ เอาเป็นว่าหากผลตรวจออกแล้ว เราจะรีบรายงานให้ทราบทันทีเลยจ้า

เป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลสำหรับหลายๆคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ไม่ว่าจะเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยก็เสี่ยงเหมือนๆกัน เราทุกคนต้องร่วมรับผิดชอบสังคมด้วยกัน ไม่ว่าอย่างไรเราก็ต้องปฏิบัติตามกติกาที่สังคมเขากำหนดไว้ เพื่อให้โรคร้ายมันหายไปและเราใช้ชิวิตกับมันได้อย่างปกติ เหมือนเดิม เราต้องนำพารอยยิ้มของคนในประเทศกลับมา

เครดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ