ไก่-หมวย เล่าอาการ พนง.ช่อง3 ติดโควิด ต้องเข้า ICU เช็กปอดทุกชั่วโมง

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นการระบาดรอบใหม่ที่รุดแรงมากกว่ารอบแรกที่โควิค 19 เข้ามาบ้านเราอย่างมาก รุนแรงแค่ไหนดูจากการติดเชื้อที่กระจายไปอย่างรวดเร็วมากในตอนนี้ก็จะรู้ว่ามาันน่ากลัวกว่ารอบที่แล้วมากจริงๆ

จากกรณีที่พบพนักงานห้องกราฟฟิคช่อง 3 วัย 27 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดการบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ของช่อง พร้อมทั้งยกรายการออกมาจัดนอกสตูดิโอ และให้พนักงานเข้าตรวจหาเชื้อทันที ทั้งนี้ก็มีมาตรการเชิงรุก พนักงานทั้งบริษัทกว่า 349 คน รวมทั้งผู้ประกาศข่าว ไก่ ภาษิต , หมวย อริสรา , หนุ่ม กรรชัย ก็เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที และจะทราบผลภายใย 1-2 วัน

ล่าสุดรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ วันที่ 9 ม.ค. 2 พิธีกร หมวย อริสรา และ ไก่ ภาษิต ได้เผยถึงอาการ โอม อายุ 27 ปี เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ต้องเข้าไอซียู เนื่องจากพบว่าปอดติดเชื้อและปอดเป็นฝ้า และเพิ่งออกมาเมื่อช่วง 05.00 น. วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจากพูดคุยผู้ป่วยบอกว่า เจ็บหน้าอกมาก แต่ยังหายใจปกติ หลังออกจากไอซียูมีอาการไอ ตอนนี้ต้องติดตามอาการที่ปอด แพทย์เกรงว่าปอดจะรั่ว

‘น้องถึงขั้นร้องไห้ เพราะรู้สึกผิดทำให้เพื่อนๆ พี่ๆ ในตึกต้องเดือดร้อน ไปตรวจด้วย ทั้งนี้ น้องเล่าว่า ขณะที่เข้าไอซียูมีอุปกรณ์ติดอยู่เต็มตัว รู้สึกทรมาน ตอนนี้ออกมาจากไอซียูมาพักอยู่ห้องความดันลบ แพทย์คอยเอ็กซเรย์ปอดทุกชั่วโมง’

ปกกันตัวเองให้ดีนะคะทุกคน เราต้องผ่านมันไปได้คะ เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนผ่านไปได้ด้วยดี ปกกันตัวเองปกกันคนที่เรารัก ด้วยการลดอัตราการติดเชื้อด้วยกการไม่เกิดทางไปพื้นที่เสี่ยง หรือใครจำเป็นต้องเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงกลับมาก็กักตัวเอง ทำตามกติการสังคมอย่างเคร่งครัดกันนะทุกคน เราเท่านั้นที่จะทำให้โรคนี้ไม่กระจาย

เครดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ