ข้าวหน้าหมูชาบู

สูตรอาหาร

ข้าวหน้าหมูชาบู อีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นจานเด็ดอีกจานหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามตามร้านอาหารที่มีให้เห็นทั่วไปตามห้างกันเลยทีเดียว เนื่องด้วยรสชาติที่มัดใจคนที่ทดลองเข้ามาทานแล้วต่างก็ให้ความเห็นกันว่าน่าสนใจ และถ้าหากว่าเราสามารถทำเมนูทานกันได้ด้วยตัวเองในฉบับที่ไม่ซับซ้อนจากที่บ้านกัน มันจะเป็นอย่างไรกันเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำมาฝากทุกๆ คนกันในวันนี้

ข้าวหน้าหมูชาบู – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ หมูชาบูตามที่ต้องการกันได้เลย น้ำซุปปลาแห้ง หอมใหญ่ และแครอท เห็ดเข็มทองจำนวนหนึ่ง และไข่ไก่ 1 ฟ. เท่านั้น เรียกได้ว่าเมนูเด็ดจานนี้นั้นใช้วัตถุดิบที่ไม่มากไม่มายกันเลยทีเดียว เราไปรับชมขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า

ข้าวหน้าหมูชาบู – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้นเราจะต้องทำการผัดหอมใหญ่ และแครอทบนกระทะด้วยไฟกลางให้พอเกรียม ลงไปด้วยน้ำซุปปลาแห้งประมาณ 1 ใน 3 ของขวด และรอจนออกเดือดดี จากนั้นลงด้วยหมูชาบูลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยไข่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง และเห็ดเข็มทองลงไป นำฝามาปิดประมาณ 5 นาที เท่านี้ก็ราดลงบนข้าวร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย