เปิดเรื่องราว หมอนางฟ้า ตีรถกลับมาหาคนไข้ หลังพลาดนัด เพราะบ้านไกล และโควิด 19

เรื่องเด่น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมบ้านเราที่ทุคนมักจะคำนึงถือตัวเองมากกว่าที่จะคำนึงถึงส่วนรวม เอาประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก แต่ว่าในสังคมที่ทุกคนเห็นแก่ตัวกันมากขึ้นนั้น ยังมีมุมที่น่ายกย่อง เปิดใจคุณหมอ หลังถูกชื่นชมว่าเป็นหมอนางฟ้า ปมย้อนกลับมาตรวจให้คุณตา ทั้งที่เลิกงานและกลับไปบ้านแล้ว เหตุคนไข้มาช้า เพราะบ้านไกล และโควิด 19 ทำให้รถโดยสารมีน้อย

จากกรณีเฟซบุ๊ก สมบัติ อินทร์กอง ได้มีการโพสต์เรื่องราวดี ๆ กรณีคุณหมอหญิงท่านหนึ่ง ขับรถยนต์กลับมาตรวจคนไข้ใหม่ที่โรงพยาบาล หลังเลิกงานและขับรถกลับบ้านไปแล้ว เนื่องจากคนไข้คนดังกล่าว เป็นคุณตาที่อายุมากแล้ว ให้เหตุผลที่มาสายจากนัด 9 โมงเช้า แต่มาถึง 4 โมงเย็น ว่า เพราะบ้านอยู่ไกล ซึ่งคุณตาปั่นจักรยานออกจากบ้านตั้งแต่เช้าแล้ว เพื่อมาต่อรถ แต่ด้วยเป็นช่วงโควิด 19 ทำให้รถมีน้อยเที่ยว ทำให้มาถึงช้านั่นเอง

และด้วยความใจดีของคุณหมอที่เมื่อตรวจเสร็จ ก็ได้จัดการหาจ้างรถเพื่อให้ขับไปส่งคุณตาถึงที่บ้านเลยนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (13 มกราคม 2564) ข่าวช่องวัน รายงานบทสัมภาษณ์ แพทย์หญิงวราพร เลิศล้ำสกุลทรัพย์ หรือ คุณหมอหญิง รังสีแพทย์ โรงพยาบาลวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า คนไข้มาอัลตราซาวด์ วันนั้นคนไข้เดินทางมาลำบากเพราะไม่มีรถ ซึ่งสาเหตุที่ตนกลับมาตรวจให้ แม้จะเลิกงานและกลับบ้านไปแล้ว เพราะมองว่าไม่ใช่ความผิดของคนไข้เลย และเป็นจรรยาบรรณของหมอที่ต้องช่วยเหลือหากทำได้ เพราะตนมีรถส่วนตัว จึงสะดวกที่จะมาตรวจให้ได้

ด้านคุณตาเก๋ง สิงห์กันผา อายุ 78 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านซับหินเพลิง ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ กล่าวว่า คุณหมอเหมือนนางฟ้าอย่างที่ทุกคนว่าจริง ๆ ตนปั่นจักรยานระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ออกมาจากหมู่บ้าน เพื่อมาขึ้นรถโดยสารที่ อ.ศรีเทพ แต่กว่าจะมีรถก็เกือบบ่าย 3 เพราะรถมีแค่เที่ยวเดียว เพราะโควิด 19

เป็นเรื่องราวดีที่ต้องเอามาบอกต่อ คนทำดีต้องได้รับการยกย่อง ให้เป็นที่รู้จักกันทั่วไป เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่คนในสังคมต้องเอาเป็นตัวอย่างที่ดี เพื่อให้สังคมเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ มาถึงหมอก็กลับไปแล้ว แต่ได้เจ้าหน้าที่โทร. ตามมาให้ ซึ่งหมอใจดีมาก ตรวจเสร็จยังจ้างรถให้มาส่งถึงบ้าน และให้เงินมาเก็บไว้ใช้อีก 400 บาทด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน, เฟซบุ๊ก สมบัติ อินทร์กอง

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ