ครูสาวสวยโพสต์เล่า 8 ปีกับการเป็นครู สู่ผู้อำนวยการโรงเรียน

เรื่องเด่น

สวัสดีค่ะ เจอกันอีกแล้ว กับแอดมินเพจ คิดหาแต่เรื่อง ซึ่งทางทีมงานได้รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจในโลกออนไลน์ ที่ชาวโซเชียลหรือชาวเน็ตต่างร่วมแสดงความคิดเห็นและให้ความสนใจกันมากมายในขณะนี้มาฝากกันค่ะ โดยเรื่องราวที่เป็นกระแสบนสื่อออนไลน์ในวันนี้นั้น เป็นเรื่องของ สุดภูมิใจ 8 ปีกับการเป็นครู สู่ผู้อำนวยการโรงเรียน นั่นเอง อะไรยังไงไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. เพจ ภาษาไทย “แงะ” โพสต์เล่าความภาคภูมิใจของคุณครูสาวรายหนึ่งที่เลื่อนตำแหน่งจากครู รองผู้อำนวยการ สู่ผู้อำนวยการโรงเรียน ภายในเวลา 8 ปี โดยเล่าว่า “8 ปีกับความภูมิใจในวิชาชีพครูของครูแงะ ครู รองผู้อำนวยการ ผู้อำนวยการ แรงบันดาลใจเล็ก ๆ ที่อยากส่งต่อ

– ปี 2556 กับอายุ 23 ได้บรรจุข้าราชการครูวิชาเอกภาษาไทยในโรงเรียนที่ห่างไกล
– ปี 2557 สอบย้ายกลับมาอยู่จังหวัดบ้านเกิด
– ปี 2558 เรียนจบปริญญาโท
ในทุกๆ ปี สร้าง ปั้น สั่งสม ประสบการณ์ในระดับชาติทั้งของตัวเองและนักเรียน เพื่อรอสร้างฝันอีกก้าว…
– ปี 2563 เดือนตุลาคม บรรจุรองผู้อำนวยการสถานศึกษา
– ปี 2564 เดือนมกราคม บรรจุผู้อำนวยการสถานศึกษา (และเป็นผู้อำนวยการสถานศึกษาอายุน้อยที่สุด)

1 ปี กับการห่างจากเพจที่รัก เพื่อสานฝันตัวเองให้สำเร็จ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การอวยตัวเอง การอวด แต่อยากบอกทุกๆ คนว่า… ทุกๆ ความสำเร็จ คือ ความพยายาม และการมีวินัย ทรายเชื่อในคำพูดหนึ่งเสมอว่า #ความเพียรของมนุษย์เทวดาก็กีดกันไม่ได้ เพราะทรายก็เคยท้อ เคยเหนื่อย เคยถอดใจ แต่ทุกคนคะ เราสามารถทำทุกอย่างได้ให้สำเร็จดั่งใจเราปรารถนาค่ะ เพียงแค่เราฮึดบอกกับตัวเอง ว่าเราทำได้ แล้วเราจะสมหวังในทุกๆ อย่าง #จากนี้ไปขออยู่เคียงข้างทุกๆคนนะคะ”

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับเรื่องราวที่นำมาฝากกัน หวังว่าจะถูกใจแฟนเพจ คิดหาแต่เรื่องกันนะคะ ฝากกด like กด share เพจ คิดหาแต่เรื่องให้แอดด้วยนะคะ แอดมินและทีมงานสัญญาว่าจะนำเรื่องราวที่ได้รับความสนใจมาฝากลูกเพจเรื่อยๆอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้ทุกท่านพลาดข่าวสารสนุกๆสำคัญๆอย่างแน่นอน และเพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินย้ำอีกครั้งอย่าลืมกดไลค์เพจด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณที่มา : ภาษาไทย “แงะ”

ขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์