เจาะชีวิต โน๊ต เชิญยิ้ม ตลกรุ่นเก๋า แต่ละอย่างที่ทำ..พิธีกรยังตกใจ

บันเทิง เรื่องเด่น

วงการบันเทิงการจะเข้ามาในวงการนี้ว่ายากแล้ว การรักษาชื่อเสียงและคุณภาพนับว่ายากกว่าเพราะวงการนี้นั้นมีคนมากมายและมีดาวดวงใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลา จนบ้างคนที่อยู่นานต้องเปลี่ยนบทบาทของตัวเอง หรือเปลี่ยนจากคนเบี้ยงหน้าไปอยู่เบี้ยงหลังแทนเป็นต้น

นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ “โน้ต เชิญยิ้ม” ได้เปิดใจชีวิตสมัยก่อนที่ไม่ค่อยมีใครรู้ในรายการ โป๊งชึ่ง Show ชีวิตก่อนเข้ากรุงเทพฯ อยู่บ้านนอกไปยืนดูเข้ากินก๋วยเตี๋ยว เขาลุกปุ๊บเราเข้าไปกินกุ้งแห้งแดงๆทันที พอเข้ามากรุงเทพฯ ก็ขายพวงมาลัย ดอกไม้กำ หวยออกก็ขายเรียงเบอร์ วิ่งตั้งแต่ห้วยขวาง สะพานควาย

วันไหนที่ขายเรียงเบอร์ปากแตก ตาบวมตลอดเพราะแย่งกันหน้าโรงพิมพ์มาทางเดียวกันตลอด และห้ามขายข้ามเขตกัน

คู่หู “น้าค่อม” เผยว่า สนิทกันตั้งแต่สมัยเล่นลิเก กินนอนด้วยกันถ้าผมนอนตะแคงพี่โน๊ตต้องนอนหงาย ต้องสลับกันนอนเพราะที่แคบมาก และมีกางเกงตัวเก่งตัวเดียวเรียกว่าเซ็นเลอร์ขาบาน พอพี่โน๊ตไปรับพี่ต้อยก็ใส่ตัวนี้ กลับมาผมไปรับแฟนก็ใส่ต่อ มีตัวเดียวสลับกันใส่ ผมมีทุกวันนี้เพราะพี่โน๊ต ขอบคุณพี่มาก

ถ้าเรามีเงิน 20 บาท ไปซื้อราดหน้ามาก็เอาใส่กะละมังคลุกข้าวให้เยอะๆแล้วกินด้วยกัน ถ้าวันไหนเงินใครคนนั้นต้องปรุง

ชีวิตผมอย่างที่บอกอะไรก็ได้ที่พอหาเงินได้ อย่างสมัยเล่นลิเกเจ้าอาวาสเรียกไปแจกพระ ใครไม่สนใจผมก็้เก็บไว้ จนเก็บไว้เป็นห่อเลยคิดจะทำประโยชน์อะไรได้ ถ้าปล่อยเช่าก็ไม่มีใครซื้อ เลยนำไปฝังดิน และไปขุดขึ้นมาใส่ตะแกรงปิ้งปลาเพื่อให้แตกลายงา และนำไปขายที่สนามหลวง ก็ขายได้อวค์ละ 10 บาท 20 บาท บางคนก็มีกล้องมาส่องด้วยชมว่าของเก่าดี แต่เจ้าตัวก็ไม่กล้าบอกว่าปิ้งมา จนทุกวันนี้ผมเสียดายมากเพราะเราไม่รู้ว่าที่ได้มาองค์ไหนดีไม่ดี

สำหรับเรื่องราวเจอความรัก “ป้าต้อย วีริสา” ก็รู้ข่าวว่าซอยบ้านป้าต้อยถูกไฟไหม้ ก็ยืมเงินไปหาป้าต้อยที่บ้านและเดินหาจนเจอเต๊นท์ป้าต้อย บ้านป้าต้อยก็โดนไหม้ไปด้วย เหลือเพียงชุดนักเรียนที่ใส่มอมแมม และพ่อแก่ที่ไฟไม่ไหม้

ผมถามเขาว่า “หิวมั้ย กินข้าวรึยัง” ทั้งๆที่ผมหิวกว่าเขาอีก ป้าต้อยบอกว่า “มูลนิธิเอามาให้แล้วแต่กินไม่ทั่ว” ผมก็บอกไปว่า “มีไรบอกนะพี่ช่วยได้” หลังจากนั้น เขาก็รู้สึกว่ามีผู้ชายคนแรกคนเดียวจากที่ใครหลายคนจีบ เดินทางมาหาเขาแล้วถามเขาว่า “หิวข้าวมั้ย?”

อย่างนี้้แหละมั่งเขาถึงเรียกว่าวงการมายา ถึงเปลือกนอกจะทีความสวยงามมีรายได้มากมาย แต่การที่ใครสักคนจะขึ้นไปอยู่จุดสูงที่สุดของวงการมันไม่ใช่เรื่องงาน ต้องมีความพยามยามและมีความอดทนสูงมากพอๆกัน เพราะกว่าจะได้รับการยอมรับนั้นมันยากจริงๆ

เคตรดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ