เซียวจ้าน-หยางจื่อ ซีรี่ย์ยังไม่ทันออนแอร์ก็นั่งแท่นคิงและควีน 2020

บันเทิง เรื่องเด่น

ใครเป็นคอซีรีย์จีนเหมือนแอดบ้างค้า ยกมือขึ้น แล้วใครที่กลบมาดูซีรีย์จีนเพราะเรื่อง”ปรามจารย์ลัทธิมาร”บ้าง มีหลายคนเลยใช่ไปหมและทุกคนที่ดูไม่มีใครไม่รู้จัก หนุ่มน้อยสองคนอย่าง”เซียวจ้านและหวังอี๋ป๋อ”แน่นอนใช่ไหมละ เพราะน่ารักทั้งสองคนเลย

แม้ทั้งสองจะมีผลงานละครซีรีย์ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ปัจจุบันหรือว่าจะเป็นแนวย้อนยุค ก็ดีงามทั้งนั้น เรียกว่ามีงานเยอะทั้งคนพี่และคนน้องเลยก็ว่าได้ ซีรีย์ล่าสุดของคนน้องอย่าง “นางโจร”ก็ได้รับความนิยมล้นลามเลยทีเดียว หรือแม้แต่ของพี่อย่าง “The wolf หมาป่าจอมราชัน”ถึงจะเป็นบทรองก็ได้รับความนิยมอย่างมาก

เซียวจ้าน-หยางจื่อ กลายเป็นอีกหนึ่งตำนานคู่จิ้นซีรี่ย์จีนที่ส่งต่อความปังต่อเนื่อง ตั้งแต่ผลงานยังไม่ออกอากาศ ล่าสุดแท็กทีมกันนั่งแท่นคิงและควีนแห่งปี 2020

สมฐานะซุปตาร์แถวหน้าของวงการบันเทิงจีนที่แท้ทรูค่ะ สำหรับเซียวจ้าน (Xiao Zhan/Sean Xiao) ไอดอลจีนแห่งวง X NINE พระเอกซีรี่ย์จีนสุดปังอย่าง The Untamed หรือชื่อไทย ปรมาจารย์ลัทธิมาร (2019) และนางเอกจีนมากฝีมือ หยางจื่อ (Yang Zi) เจ้าของผลงานซีรี่ย์จีนย้อนยุคหมื่นล้านวิวอย่าง Ashes of Love หรือชื่อไทย มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง (2018) ที่เมื่อปี 2019 เซียวจ้าน-หยางจื่อได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก/ดราม่าเรื่อง The Oath of Love (余生,请多指教) ซึ่งตั้งแต่ประกาศชื่อของ 2 นักแสดงนำก็ทำเอาแฟนคลับทั้งในจีนและไทยต่างก็ฮือฮาและตั้งตารอที่จะได้ชมซีรี่ย์จีนเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อ

พูดถึงซีรี่ย์จีน The Oath of Love ของเซียวจ้านและหยางจื่อ อันที่จริงซีรี่ย์เรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จและปิดกล้องไปตั้งแต่เดือนพ.ย. 2019 แล้ว โดยในเรื่องนี้เซียวจ้านรับบทเป็นกู้เว่ยที่สุดฯ บอกเลยว่า สาวๆ เตรียมกรี๊ดสลบได้เลยค่ะ เพราะเซียวจ้านมาพร้อมบทบาทคุณหมอในชุดกาวน์ที่ขนาดเห็นแค่ในทีเซอร์แวบๆ ยังหล่อบาดใจหนักมาก!!! ส่วนหยางจื่อรับบทเป็นหลินจือเซี่ยว นักศึกษาเอกดนตรีปี 3 ที่พบว่าพ่อตัวเองป่วยเป็นโรคร้ายและต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่กู้เว่ยเป็นคุณหมออยู่ ทำให้ทั้งสองคนได้เจอกันจนก่อเกิดเป็นความรักในที่สุด

อย่างไรก็ตาม แม้ซีรี่ย์จีน The Oath of Love จะปิดกล้องไปได้ปีหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ฤกษ์ออกอากาศที่แน่นอนสักที แต่ค่ะแต่… สุดฯ บอกเลยว่า แม้ซีรี่ย์จะยังไม่ออนแอร์ แต่ความปังของคู่พระ-นาง เซียวจ้านกับหยางจื่อมาแรงแบบไม่มีตก แถมยังเปรี้ยงปังขึ้นกว่าเดิมอย่างต่อเนื่อง!! โดยล่าสุดทั้งคู่พร้อมใจกันครองบัลลังก์คิงและควีนของเวยป๋อในปี 2020!! ด้วยคะแนนโหวตจากชาวเน็ตจีนที่ถล่มทลาย เซียวจ้านคนเดียวปาไป 85.7 ล้านโหวต! ส่วนฝ่ายหญิงหยางจื่อก็กินขาดไปกว่า 62.3 ล้านโหวต!! ยิ่งไปกว่านั้น เซียวจ้านกับหยางจื่อยังครองบัลลังก์นี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้วนะคะ จุดนี้สุดฯ บอกได้คำเดียวว่า แรงยิ่งกว่า 5G ก็คือความฮอตของทั้งคู่นี่ละจ้า ><

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นการการันตีความร้อนแรงของเซียวจ้านและหยางจื่อได้เป็นอย่างดีคือ การที่ทั้งคู่ไม่ได้มีผลงานซีรี่ย์จีนที่รับบทพระ-นางลงจออย่างเป็นทางการตลอดปี 2020 แต่ก็ยังครองตำแหน่งคิงและควีนของเวยป๋อปี 2020 ได้อย่างเหนียวแน่น โดยในปีที่ผ่านมาเซียวจ้านมีเพียงซีรี่ย์จีน The Wolf หรือชื่อไทย หมาป่าจอมราชันย์ (2020) ที่ถ่ายทำจบไปตั้งแต่เดือนก.ย. ปี 2017 และถูกดองมานานกว่า 3 ปีจนได้ฤกษ์ออกอากาศในเดือนพ.ย. 2020 โดยในเรื่องนี้เซียวจ้านรับบทพระรอง พร้อมด้วยหวังต้าลู่ (Wang Dalu) และหลี่ชิ่น (Li Qin) ที่รับบทพระ-นางของเรื่อง ใครยังไม่ได้ดูสามารถไปตามเก็บย้อนหลังได้ที่ MonoMax นะคะ นอกจากนี้เซียวจ้านก็มีซีรี่ย์จีนขนาดสั้น HEROES IN HARM’S WAY (2020) ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงโรคโควิด-19 (COVID-19) ระบาดอย่างหนักในจีน โดยเซียวจ้านแสดงในตอนที่มีชื่อ Xing Fu She Qu (幸福社区)

ส่วนหยางจื่อก็ไร้ผลงานซีรี่ย์จีนลงจอตลอดปี 2020 มีเพียงซีรี่ย์จีนเรื่องใหม่ที่เธอรับแสดงและเปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาอย่าง Go Go Squid 2 Dt.Appledog’s Time ที่หยางจื่อแท็กทีมพระเอกคู่จิ้นหลี่เซี่ยน (Li Xian) หวนคืนบทบาทถงเหนียนและหานซางเหยียนเข้าร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในภาคนี้, The Golden Hairpin หรือชื่อไทย บันทึกปิ่น ที่หยางจื่อรับบทคู่กับคริส วู (Kris Wu หรือชื่อจริง อู๋อี้ฝาน/Wu Yifan) โดยนี่ถือเป็นซีรี่ย์จีนเรื่องแรกในชีวิตของคริส วูด้วย และอีกเรื่องคือ Psychologist ที่เพิ่งจะเปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อเดือนพ.ย. 2020 โดยหยางจื่อประกบคู่กับจิ่งป๋อหรัน (Jing Boran)

ส่วนใครที่ตั้งตารอดูผลงานการแสดงของเซียวจ้านและหยางจื่อในเรื่อง The Oath of Love ก็ขอให้อดใจรอกันอีกสักนิดนะคะ สุดฯ เชื่อว่าอีกไม่กี่อึดใจก็น่าจะมีข่าวดีออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน #สาธุ แต่ตอนนี้สุดฯ ขอไปวนดูเคมีของกู้เว่ยและหลินจือเซี่ยวบนเวทีงาน Tencent Video All Star Night 2020 เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาอีกครั้งนะคะ วนดูกี่ครั้งก็ฟินหนักมาก-ก-ก!! อดใจรอดู The Oath of Love แบบเต็มๆ ทาง WeTVth ไม่ไหวแล้ว ><

เป็นเรื่องที่น่ายินดีกับทั้งคู่แม้ซีรีย์ยังไม่ออนแอร์ยังปังได้ขนาดนี้ ถ้าออนแอร์เมื่อไรไม่ต้องพูดถึงเลยจ้า ความน่ารักของเซียวจ้านที่มาขโมยหัวใจสาวไทยไปตั้งแต่เล่นซีรีย์ ปรมาจารย์ลัทธิมารแล้ว

แม้ว่าเขาจะพึ่งเข้าวงการมาไม่นานแต่ความสามารถนั้นไม่เป็นสองรองใครเลย ยิ่งนับวันเขายิ่งพัฒนาฝีมือการแสดง ขึ้นเรื่อยๆและยังร้องเพลงได้ไพเราะมาก มีทั้งความสวยและความหล่อในคนคนเดียว ช่างเป็นคนที่น่าอิจฉาจริงๆเลย ใครเป็นแฟนเซียวจ้านก็ต้องรอกันหน่อยนะก็เหมือนกับแอดที่ทนรอมานานมากกลับไปดูปรามาจารย์ ครั้งแล้วครั้งเล่าไม่รู้ดดูซำ้กี่รอบแล้ว 5555 ไม่ยากจะนับ รู้แต่ว่ารักนะเซียวจ้าน

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก : baike.baidu.com/weibo.com/微博之夜

รูปจาก : 杨紫/肖战工作室/微博之夜/电视剧余生请多指教/X玖少年团肖战DAYTOY/电视剧青簪行

เคตรดิตที่มา : สุดสปัดาห์

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ