เผยสภาพหมอก้อง ช่วงโควิดระบาด ทำงานวุ่นล้มพับบนเก้าอี้

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นเรื่องการระบาดของโควิด 19 ที่กลับมาระบาดในบ้านเรารอบใหม่ที่รุนแนงเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่เหนื่อย่างมากก็คงหนี้ไม่พ้นบุคคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นด่านแรกๆที่ต้องรับมือกับโรคระบาด

ทุ่มเทดูแลคนไข้แบบทั้งตัว โดยเฉพาะช่วงไวรัสโควิด-19แพร่ระบาดหนัก ตอนนี้ยิ่งเหนื่อยขึ้นไปอีก ถึงกับหมดสภาพกันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงและคุณหมอหนุ่ม หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ โดยเจ้าตัวออกมามาโพสต์ภาพนั่งหลับ แบบคนหมดพลัง

พร้อมแคปชั่น วันนี้เค้าให้เราพักผ่อน… 555 งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างแสดงความห่วงใยกันเพียบ

ก่อนหน้านี้ หมอก้องได้โพสต์ข้อความ พร้อมเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำกับผู้ที่ใกล้ชิดกับติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ข้อมูลจากผู้ป่วย COVID เกือบ 200 ราย พบว่าส่วนใหญ่ใส่หน้ากากอนามัยแล้ว แต่ข้อควรปฏิบัติที่พลั้งเผลอบ่อย คือการล้างมือก่อนสัมผัสบริเวณใบหน้า หรือบางทีล้างมือในห้องน้ำจนสะอาดเสร็จแล้วมาจับก๊อกน้ำซึ่งอาจมีเชื้อโรคอีก หรือจับลูกบิดประตูที่มีเชื้อโรคอีก​ มือเราก็จะมีเชื้อทั้งๆที่เพิ่งล้างมือเสร็จ !!! ป.ล. ตัวเลข 36.5 ด้านหลังคืออุณหภูมิร่างกาย ไม่ใช่ IQ นะครับ

ถ้าอยากให้หมอพยาบาลและบุคคลากรทางการแพทย์ไม่ต้องเหนื่อยมากเหมือนทุกวันนี้เราต้องร่วมมือปกกันใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน ไม่ไปพื้นที่เสี่ยง หรือถ้าได้ไปแล้วก็ต้องกักตัวเองทำตามกติกาสังคมจะดีที่สุด

เคตรดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ