สาวโพสต์กลับหลัง “ได้โบนัส 5 เท่า” ถ้ารู้เราเรียนจบอะไร จะไม่กล้าพูด

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก จากกรณีที่ประชุมมีมติอนุมัติจ่ายโบนัสพนักงานประจำปี 2562 ในอัตรา 5 เท่าของเงินเดือน นอกจากนี้ยังเห็นชอบกําหนดอัตราค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษบูรพาวิถีและทางพิเศษ กาญจนาภิเษก (บางพลี – สุขสวัสดิ์) ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ฟรี 8 วัน ตั้งแต่เวลา 00 01น ของวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึง 24 00 น ของวันที่ 3 มีนาคม 2563

ขณะเดียวกัน มีมติอนุมัติให้ส่วนลดค่าผ่านทาง 5 บาทสําหรับระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษ อัตโนมัติ (อีซี่พาส) เส้นทางขาเข้าเมืองทางพิเศษเฉลิมมหานคร จํานวน 4 ด่าน ได้แก่ ดินแดง บางนา ดาวคะนอง และบางจาก รวมไปถึงทางพิเศษศรีรัช จํานวน 2 ด่าน ได้แก่ ประชาชื่น และอโศก 4 มีผลตั้งแต่เวลา 04 00 น – 07 00 น ของวันที่ 6 มกราคม – 6 มีนาคม 2563

เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นทำให้หลายๆ คนแสดงความคิดเห็นในเชิง ล บ ต่อพนักงานการทางพิเศษ จนทำให้พนักงานสาวรายหนึ่งต้องออกมาโพสต์ข้อความในเชิงขอ อ ย่ า ดู ถู ก อาชีพของคนอื่น ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

ข้อความระบุว่า “จากการที่มีเพจ “เรื่องเล่าเช้านี้” โพสต์เกี่ยวกับ บอร์ด กทพ มีมติให้โบนัส กทพ 5 เท่าในปี 2562 ออกไปนั้น มีประชาชนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็น มีทั้งดีและไม่ดี หยาบคายก็มี แต่ที่รับไม่ได้คือ “ดู ถู ก อาชีพคนอื่น” ใช้ถ้อยคำกระทั่งว่า “นั่งโ ง่ ๆ เก็บเงิน สมงสมองแทบไม่ได้ใช้ ได้โบนัส 5 เท่าได้ไง”

#การแสดงความคิดเห็นของคุณนั้นบ่งบอกถึงการถูกอบรมเลี้ยงดูในวัยเด็กนะคะ

#หากไม่รู้อะไรจริงไม่ควรแสดงความคิดเห็นในแบบนั้นออกมา

#เป็นพนง เก็บค่าผ่านทางถ้าคิดว่าง่าย ทำไมไม่ลองมาสอบเข้าเองดูหล่ะคะ จะได้รู้ว่าง่ายมั้ย

#ที่ได้ยินว่า 5 เท่าต่อปีนี่ยังน้อยนะคะปกติได้ 6จุด5 เท่าค่ะ

#ถ้ารู้ว่าพนง แบบเราเรียนจบอะไรมาและได้เงินเดือนเท่าไหร่คุณอาจจะไม่กล้าแสดงความคิดเห็นแบบนั้นก็ได้ค่ะ

#ไม่มีอาชีพไหนที่ต่ำ ต้ อ ย

#มีเพียงทัศนคติเท่านั้นที่ต้ อ ย ต่ำ”