แพท ณปภา กับกิจวัตรดูแลคุณแม่ เผยเหตุการณ์เกือบทำแม่จากไป

บันเทิง เรื่องเด่น

แพท ณปภา นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีงานนเรื่องความ กตัญญู มากอีกคนหนึ่งของบ้านเราเพราะถ้าใครติดตามแพทจะรู้ว่า แพทนั้นต้องดูแลครอบครัวและดูแลแม่อย่างไร ไม่ต้องพูดมาเพราะทุกคนก็เห็นกันอยู่

ป็นอีกหนึ่งนักแสดง-พิธีกรมากความสามารถ “แพท ณปภา” ที่นอกจากเธอจะทำหน้าที่สร้างความบันเทิงให้กับทุกคนแล้ว หน้าทำเป็นคุณแม่ของ “น้องเรซซิ่ง” และหน้าที่ลูกดูแลคุณแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดตเยง เธอก็ทำได้ไม่ขาดตกบกพร่อง

โดยเธอพาทุกคนตามติดชีวิต แพท ณปภา ว่าวันหนึ่งเธอทำอะไรบ้างกับการเลี้ยงดูคุณแม่ โดยเธอเผยว่า ต้องตื่นเช้า เพื่อออกไปซื้อโจ๊กมาให้คุณแม่ทาน กลับมาก็ถึงเวลาอาบน้ำ เปลี่ยนผ้าอ้อม โดยเธอเป็นคนลงมือทำเอง ขั้นตอนการทานข้าวก็มีการปรับเตียงตั้งขึ้นประมาณ 45-50 องศา เพื่อความสะดวก

หลังจากที่พาคุณแม่อาบน้ำเสร็จแล้ว ก็จัดเตรียมทำความสะอาดเตียงก่อนคุณแม่มานอนบนเตียงอีกครั้ง ซึ่งคุณแม่จะต้องกินยากันชักเพื่อควบคุมอาการ ทานเช้า 2 เย็น 2 เท่านั้น ที่จริงคุณหมอแนะนำให้ใส่สายแล้ว แต่เคยลองแล้วมันไม่ค่อยโอเค ไม่พร้อมจริงๆ ยังไม่เห็นภาพนั้น แม่ยังมีสามารถกลืนเองได้

แพท ก็พิถีพิถันในการป้อนแม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยป้อนแม่ เกือบทำแม่ตายกับมือตัวเองแล้ว ในวันนั้นเราอยากให้กินข้าวไข่พะโล้ ซึ่งเราไม่รู้ว่าเขาไม่เคี้ยวแล้ว เราก็บีบฟองเต้าหู้ให้เล็กมาก ปรากฎว่าเล็กกลืนไปเลยแล้วไปติดอยู่ที่คอ พอพาเข้ารพ. คุณหมอบอกว่า แบบนี้ไม่ได้นะคะคุณแพท เพราะแม่ไม่เคี้ยวแล้ว จะต้องดูแลเรื่องอาหารที่ละเอียดกว่าเดิม

นี่จึงเป็นสาเหตุที่ โจ๊กก็ละเอียดอยู่แล้ว ทำไมต้องแยกหมูไปปั่นอีก

จริงๆแล้ว แพทมีผู้ป่วยติดเตียง 2 คน ค่าใช้จ่ายก็ คูณ 2 ทุกอย่าง แต่สุดท้ายเราก็ต้องทำให้ดี

ต่อมา แพท ได้เผยนาทีที่ป้อนโจ๊กคุณแม่อย่างตั้งใจ ในขณะที่หลานๆมาสร้างเอนเตอร์เทน เต้นให้ทวดดู น้องเรซซิ่งก็โชว์สเต็ปให้คุณทวดชมอย่างเมามันส์ จนกระทั่งคุณทวดทานอาหารหมดเลย หลังทานอาหารเสร็จก็เป็นการพ่นน้ำเกลือ เวลามีสเลด น้ำมูกขึ้นมาละลาย ไม่ไอติดขัด

คนกตัญญุที่น่านับถือมากที่สุด และเป็นแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติตัวในเรื่องของความตัญญูและการดูแลครอบครัวที่แม้จะตัวคนเดียวก็สามารถที่จะดูแลครอบครัวได้เป็นอย่างดี

เคตรดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ