ปาร์ตี้กระเจิง กทม.แจ้งความดำเนินคดีปมงานวันเกิดดีเจมะตูม

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นเรื่องใหญ่จนได้ กรณีปาร์ตี้วันเกิดของดีเจ มะตูม ที่ทำให้เกิดการระบาดของโรคโควิด 19 ระบาดเป็นวงกว้างเรียกว่าติดกันไปหลายคนจาการที่เข้าร่วมปาร์ตี้ครั้งนี้ และมันกระทบกับความรู้สึกของใครหลายคนเหมือนกันนะ

วันที่ 29 มกราคม 2564 เวลา 17.00 น. นายพันธ์ศักดิ์ เจริญสุข ผู้อำนวยการเขตสาทร กทม. เดินทางเข้าแจ้งความกล่าวโทษที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ กรณีการกระทำฝ่าฝืนกฎหมายในการจัดงานปาร์ตี้วันเกิดของดาราดีเจ ที่มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก

จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ณ บริเวณโรงแรมบันยันทรี เขตสาทร เมื่อวันที่ 9 ม.ค.64 ที่ผ่านมา จึงอาศัยอำนาจในฐานะเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 12 มีนาคม 2563 เข้าแจ้งความกล่าวโทษพร้อมทั้งขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาความจริงหากพบว่ามีหลักฐานหรือพยานยืนยันว่ามีการฝ่าฝืนหรือการกระทำผิดจริง ขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิด โดยสำนักงานเขตสาทรจะประสานความร่วมมือและติดตามผลอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ หากเป็นความผิดจริงถือว่าฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 พระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง การสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 16) ลงวันที่ 3 มกราคม 2564

เป็นดาราที่เป็นคนสารธาณะใครๆก็เข้าถึงได้และเป็นที่รู้จักของใครหลายๆคน ดังการวางตัว หรือการกระทำใดๆย่อมต้องเป็นที่จับตามองของประชาชนอย่างเราๆอยู่แล้ว เพราะหากดาราทำตัวน่ารักและเป็นแบบอย่างที่ดี ก็จะมีแต่คนรักคนชอบว่าไหมค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นคนสาธารณะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีด้วย

เคตรดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ