ข้าวผัดเขียวหวาน

สูตรอาหาร

ข้าวผัดเขียวหวาน อีกหนึ่งเมนูอาหารไทยที่เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนกันมาอย่างช้านานกันเลยทีเดียว หลายคนเองก็เคยมักจะหาอาหารจานนี้มาทานอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่าถ้าไม่มีดี หรือน่าสนใจจริงๆ ก็คงจะไม่น่าค้นหากันอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำที่น่าสนใจ และไม่ซับซ้อนมาฝากทุกๆ คนกันในวันนี้กันเลยทีเดียว เราไปดูกันเลยดีกว่า

ข้าวผัดเขียวหวาน – นำด้วยนมสดลงไป

ขั้นตอนแรกสุดของการจัดเตรียมวัตถุดิบนั้น เราจะต้องใช้ น้ำมันองุ่น 1 ชต. นมสด 100 มล. เกลือ น้ำตาล และน้ำปลา อย่างละครึ่งช้อนชาเท่านั้น เนื้อไก่ส่วนอก 200 ก. เห็ด 50 ก. ใบโหระพา 1 ก. พริกชี้ฟ้า 1 ม. และพริกแกงเขียวหวาน 2 ชต. เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว เราไปรับชมขั้นตอนถัดไปกันเลยดีกว่า

ข้าวผัดเขียวหวาน – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้นเราจะต้องทำการเติมน้ำมันลงบนกระทะด้วยไฟกลางให้พอเดือด นำด้วยนมสดเทลงไป และตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยเกลือ น้ำตาล และน้ำปลาตามลำดับ จากนั้นสับไก่เป็นขนาดที่ต้องการและลงผัดให้ออกสุก จากนั้นจึงลงด้วยเห็ดตามลงไป พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา และข้าวสวยร้อนๆ ลงไป เท่านี้ก็ผัดอีกสักพักก็สามารถปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย