แนทเธอรีน รอดคดีหมิ่นประมาท ฟ้องกลับ BNK48 20 ล้านบาท

บันเทิง เรื่องเด่น

เป็นนักร้อง เกิร์ลกรุ๊ป ที่ดังมากในบ้านเราสำหรับ BNK ที่มีแฟนคลับมากมายเพราะความน่ารักของเหล่าน้องๆที่ทำเอาหัวใจใครหลายคนละลาย แต่เมื่อเร็วๆนี้ได้มีข่าวการฟ้องร้องกันเกิดขึ้นระหว่างสมาชิกในวง อย่าง แนทเธอรีน ที่โดนต้นสังกัดฟ้องนั้น สรุปผลเป็นอย่างไรเราไปดูกัน

หลังจากที่ แนทเธอรีน ดุสิตา กิติสาระกุลชัย อดีตสมาชิก BNK48 รุ่น 2 ได้มีการประกาศจบการศึกษา(ลาออกจากวง) โดยที่ไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทางต้นสังกัด ต่อมา บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ต้นสังกัด BNK48) ยื่นฟ้อง แนทเธอรีน ปมยกเลิกสัญญาและข้อความเรื่องไม่ได้รับของขวัญจากแฟนคลับทำให้บริษัทเสียหาย

วันที่ 29 ม.ค.64 แนทเธอรีน-ดุสิตา พร้อมด้วยคุณพ่อ นายดุสิต กิติสาระกุลชัย และทนายความ ได้มีการเดินทางมาที่ ศาลแพ่งรัชดา เพื่อฟังคำตัดสิน ซึ่งศาลพิจารณาว่า จำเลยต้องรับผิดชอบค่าเบี้ยปรับ100,000 บาท ให้โจทก์ (ค่าดูแลศิลปิน) ,ต้องส่งมอบคืนแอคเคาท์โซเชียลมีเดีย และไม่ได้ทำการละเมิดหมิ่นประมาทแก่โจทก์ (เรื่องของขวัญ)

โดย แนทเธอรีน เปิดใจว่า

ดีใจ ที่เราออกจากวงมาได้แล้ว เพราะก่อนหน้านี้หนูส่งจดหมายลาออกไป แต่ทางค่ายแจ้งมาว่ายังไม่อนุญาตให้ลาออก แต่วันนี้ทางศาลบอกว่าการลาออกของหนูมีผลตั้งแต่วันที่ส่งจดหมายไปแล้วค่ะ ก็รู้สึกดีใจที่ตอนนี้เป็นอิสระและสามารถรับงานได้อย่างไม่มีข้อผูกมัด

ส่วนกรณีคืนแอคเคาน์โซเชียลมีเดีย นายดุสิต พ่อของแนทเธอรีน เผยว่า รอยื่นอุทธรณ์ เนื่องจากตั้งแต่ออกจากวง ก็อัปเดตรูปและผลงานอื่น ๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับวง เพราะฉะนั้นจะมาเอาคืนไปเลยไม่ได้ ส่วนที่ต้องชดใช้ 100,000 บาท เราก็เคารพการพิพากษาของศาล และเตรียมฟ้องกลับต้นสังกัด เรียกร้องค่าตอบแทนที่ทางต้นสังกัดให้น้องไม่ครบเป็นจำนวนเงินกว่า 20 ล้านบาท เพื่อเป็นเหมือนใบเบิกทางให้กับสมาชิกคนอื่น ๆ ที่เหลืออยู่ และกำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันนี้

วงการบันเทิงนั้นบ้างครั้งการ วางตัว หรือพฤติกรรมการแสดงออกนั้นเป็นที่รู้กันว่าต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะคนที่อยู่ในวงการบันเทิงไม่ว่าจะสาขาไดก็ตาม เป็นบุคคลสาธารณะมีคนคอยจับจองอยู่ตลอดเวลา และยังมีสัญญาที่ต้องรักษากับต้นสังกัดอีกด้วย หากไม่ทำตามก็ไม่รู้จะโดนอะไรบ้าง อย่างกรณีนี้ถือว่าเป็นความโชคดีที่ชนะ แต่ยังมีอีกหลายคนที่อนาคตในวงการดับไปเลยก็มี

เครดิตแหล่งข้อมูล : FB วันบันเทิง – oneบันเทิง

เครดิตที่มา : Teenee.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ