ทำมาค้าไม่ขึ้น เงินไม่เหลือเก็บ แนะให้นำเหรียญ10 ห่อผ้าขาวไว้

บทความที่น่าสนใจ

มีใครบ้างไหมที่มีปัญหาเรื่องทำงานไม่มีเงินเก็บ หรือขายอะไรก็ไม่ดี ไม่มีลูกค้า ไม่มียอดขายที่ตามเป้า ทำอะไรก็ติดขัดไปหมด ว่าจะได้อยู่แล้วกับมีข้อผิดพลาดไปซะอย่างนั้น

ปัญหาการเงินเป็นเรื่องที่ผู้คนส่วนมากต้องเจอ ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็ต่างต้องประสบปัญหาเดียวกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตามแต่ แต่การมีเงินไม่พอใช้จ่ายก็เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนกลุ้มอกกลุ้มใจ นับว่า เป็นปัญหาที่แก้ได้ยากที่สุดเลยทีเดียว วันนี้เรามีวิธีแก้เคล็ดให้กับตัวเองด้วยการทำบุญ ซึ่งจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา และช่วยเหลือให้เรารอดพ้น จากปัญหาการเงินและหนี้สินได้อย่าง มีวิธีการทำอย่างไรลองตามไปชมกัน

เริ่มต้นจากให้เก็บเหรียญ 10 บาท ให้ครบ 120 เหรียญ การเก็บเหรียญให้ครบ 120 เหรียญนั้นก็เพราะว่า เหรียญหนึ่งเทียบได้กับ จิตของเรา และจิตของมนุษย์ก็มี 121 เราจึงต้องใช้เหรียญทั้งหมด 120 เหรียญ เมื่อได้ครบแล้วให้เรานำมารวมกัน ห่อด้วยผ้าสีขาวที่สะอาด

แล้วให้เรานำเหรียญเหล่านี้ไปช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือหรือนำไปถวายตู้ชำระหนี้สงฆ์ก็ได้ สำหรับผู้ที่จะนำไปถวายชำระหนี้สงฆ์ ให้เราห่อผ้าเงินนี้ไปถวายพระประธานในโบสถ์ แล้วกล่าวคำอาราธนาศีล ด้วยคำกล่าวนี้

นะโม 3 จบ

มะยัง ภันเต วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะสหะ ปัญจะ สิลานิ ย าจามะ

ทุติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุงวิสุง รักขะ นัตถายะ ติสะระเณนะ ปัญจะ สิลานิ ย าจามะ

ตะติยัมปิ มะยัง ภันเต รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะ สหะห ปัญจะ สิลานิ ย าจามะ

สัพพัง ทะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต

หากข้าฯนั้นได้ทำการด้วยจงใจหรือประมาท พลาดพลั้ง ล่วงเกินต่อคุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พระอรหันต์ทุกพระองค์พระอริยสงฆ์ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกที่ทาง

รวมทั้งเทวดาประจำตัว เจ้ากรรมนายเวร ผู้มีพระคุณทุกท่าน รวมทั้งสิ่งใดๆที่ข้าฯพูดขึ้นเพียงลอยๆ โดยตั้งใจก็ดี มิตั้งใจก็ดี ด้วยกายวาจาใจ ขอได้โปรดอโหสิกรรมให้แก่ข้าฯ บัดนี้ข้าฯขอน้อมรับสิ่งที่ข้าฯทำลงไป ขอโปรดเมตตาให้อภัย แก่ข้าฯด้วยเทอญ

เมื่อเราได้ทำบุญทำทาน และชำระหนี้สงฆ์ พร้อมกล่าวบทสวดข้างต้นแล้ว ให้เรารักษาศีล ให้ดีและหมั่นสวดมนต์ภาวนาเป็นประจำ การค้า การเงิน ธุรกิจ รวมทั้งเรื่องราวต่างๆในชีวิตของเราจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้นได้ เมื่อเราทำการขอขมากรรมเก่าแล้ว ขอให้ตั้งใจไม่สร้างกรรมใหม่ขึ้นอีก จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองขึ้นทันที

เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากและไม่เกินกำลังที่เราจะทำได้ ลองทำดูนะค่ะเผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้น จนบ้างที่เราอาจจะคาดไม่ถึงกันเลยละ ต้องลองสักครั้งหาโอกาสไปทำ เก็บเล็กผสมน้อยไว้นะคะ

เคตรดิตที่มา : krustory

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ