น้าของเปิ้ล นาคร ติดโควิด 19 พร้อมเผยวิธีรักษาตัวเอง เหตุหมอไม่ให้นอน รพ.

บันเทิง เรื่องเด่น

โควิค 19 โรคระบาดที่ทำเอาหลายคนบนโลกได้รับผลกระทบอย่างหนัก บ้านเรายังขนาดนี้ต่างประเทศไม่ต้องพูดถึงกันเลย ขนาดบ้านเรานั้นระบบสาธารณสุขไม่ได้ด่อยไปกว่าประเทศอื่น ยังรับมือกัยเหนื่อย

เปิ้ล นาคร เผย น้าแท้ ๆ ติดโควิด-19 ที่ลาสเวกัส ไลฟ์เฟซบุ๊กเล่าความรู้สึกของการกักตัว รวมถึงอาการต่าง ๆ ที่ส่งสัญญาณว่าติดเชื้อ เตือน ไม่ใช่เรื่องไกลตัว

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2564 มีรายงานว่า เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้แชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก Ple Nakorn พร้อมโพสต์ข้อความเผยว่า น้าแท้ ๆ ติดโควิด 19 ที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โควิด-19 ไม่ใช่เรื่องไกลตัว อย่าคิดว่าแค่นี้ไม่ติดหรอก ต้องฟังเรื่องจริงที่ควรรู้จากประสบการณ์การติดเชื้อของน้าตน

โดยในคลิปน้าของเปิ้ล เล่าถึงความรู้สึกของการกักตัว รวมถึงอาการต่าง ๆ ที่ส่งสัญญาณว่าติดเชื้อโควิด เผยว่า อาการเริ่มแรกคือเป็นไข้ กินยาลดไข้อาจดีขึ้น แต่ไข้ก็จะกลับมาอีก เป็น ๆ หาย ๆ มีอาการระคายคอ หนักหัว หนักจมูก ที่สำคัญคือปวดทรมานบริเวณแนวสันหลัง

ส่วนอาการที่ทำให้รู้ตัวแล้วว่าติดเชื้อโควิดคือ จมูกไม่รับกลิ่น ดมอะไรก็ไม่ได้กลิ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในอาการของคนติดเชื้อ หลังรู้ตัวก็กักตัวแยกห้องกับลูก ๆ ทันที ก่อนโทร. แจ้งโรงพยาบาลเพื่อเข้าไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลออกมาว่าติดเชื้อโควิด

ทั้งนี้ คุณหมอจัดยาแก้ไอมาอย่างเดียว ให้รักษาตามอาการ แนะให้ทานวิตามินซีหรือวิตามินที่มีอยู่ที่บ้าน ดื่มน้ำ พักผ่อนเยอะ ๆ เนื่องจากที่นี่ถ้าอาการไม่หนักถึงขั้นหายใจไม่ออก หรือเข้าขั้นโคม่าก็จะให้กลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน

จากการสอบถามเพื่อน ๆ ที่ติดเชื้อเหมือนกันบอกมาว่า โควิด 19 ก็เหมือนไข้หวัดธรรมดา อย่ากังวลจนเครียดเกินไป หมั่นดูแลตัวเองให้ดี พักผ่อน ดื่มน้ำเยอะ ๆ ซึ่งตนกักตัวเข้าวันที่ 10 แล้ว อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิมคือมีไข้เป็น ๆ หาย ๆ ก็รักษาตามอาการไป พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมา

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่าการทำงานของสาธาณสุขบ้านเรานั้นดีกว่าในหลายๆประเทศ เราจึงมีการปกกันการระบาดและมีการระบาดที่ค่อยข้างต่ำมากกว่าประเทศอื่น และคนในประเทศของเรานั้นร่วมใจกันปกกันเป็นอย่างดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ple Nakorn

เคตรดิตที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ