พ่อค้าลอตเตอรี่ซื่อสัตย์ โอนเงิน 12 ล้านให้ลูกค้าแล้ว

เรื่องเด่น

กรณีโลกโซเชียลต่างออกมาชื่นชม นายวิชาน หรือกุ้ง สังสีแก้ว อายุ 41 ปี อยู่เลขที่ 14 หมู่ 9 ต.เขาคอก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พ่อค้าขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ที่โชว์ใบแจ้งความของ สภ.ลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ โดยใบแจ้งความระบุว่า เป็นผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ขายสลากฯหมายเลข 912307 ประจำวันที่ 1 ก.พ.64 งว ดที่ 6 ชุดที่ 51,52 จำนวน 2 ฉบับ ให้กับ น.ส.เอ๋ (สามสมมุติ )ชาวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งทำงานอยู่ต่างประเทศ

 

ล่าสุดวันที่ 3 ก.พ.64 นายวิชาน เดินทางกลับถึงบ้านที่ อ.ประโคนชัย หลังจาก นำสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ขึ้นเงินที่กองสลาก แล้วให้ญาติของผู้ถูกรางวัลซึ่งอยู่ต่างประเทศ รับไปแล้ว ถือสิ้นสุดความรับผิดชอบไปแล้ว

นายวิชาน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ไปทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่ จ.ภูเก็ต หลังเจอ CV-19 พาภรรย ากลับมาอยู่บ้านที่บุรีรัมย์ แต่ไม่มีงานทำ เงินที่เก็บไว้ได้ออกเอามาใช้จนหมด จึงคิดหางานทำ ด้วยการรับลอตเตอรี่มาขาย โดยขายทั้งแบบเดินขายและขายแบบออนไลน์ ใครซื้อจะถ่ายภาพให้ แล้วโอนเงินมา หากใครถูกรางวัลเล็กจะเอาไปขึ้นเงินแล้วโอนให้ แต่รางวัลใหญ่จะต้องมารับสลากเอง แต่ครั้งนี้คนถูกรางวัลอยู่ต่างประเทศ จึงดำเนินการแทนให้

นายวิชาน เล่าด้วยว่า หลังจากทำธุระเสร็จเรียบร้อย ทางคนถูกรางวัล มอบสินน้ำใจให้จำนวนเงิน 200,000 บาท เพื่อไว้เป็นค่าคลอ ดของภรรย าที่ท้อ งแ ก่อยู่ในขณะนี้ ถ้ากลับมาจะแวะมาเยี่ยมอีก รู้สึกดีใจที่เขาเมตตา

หลังจากเรื่องราวของตนเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียล มีเสียงตอบรับดีมาก ส่วนใหญ่ชื่นชม และอยากจะอุดหนุนลอตเตอรี่ มีคนจองมาแล้วเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์ทั้งหมด ตนไม่ได้ฝืนทำ และคิดว่าเป็นการทำดีมากนัก เป็นหน้าที่มากกว่า ส่วนลึกตนได้ซึมซับจากพ่อแม่ที่เคยสั่งสอนมาว่า ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน และปฏิบัติแบบนี้มาโดยตลอด แต่ก็ถือว่าดีใจ และโชคดีที่ได้เงินมาก้อนหนึ่งไว้สำหรับดำเนินชีวิตต่อไป

ด้าน น.ส.จันทรา ทองตัน อายุ 30 ปีภรรย านายวิชาน ระบุว่า หลังจากได้เงิน 2 แสนบาทจากผู้ถูกรางวัล รู้สึกดีใจ เพราะตนใกล้คลอ ดแล้ว จะเอามาเป็นค่าใช้จ่าย ส่วนตัวคิดว่าการทำในสิ่งที่ถูกต้อง และเป็นความดี เมื่อทำแล้วจะได้ผลตอบแทนไม่ช้าก็เร็ว หากสามีเป็นคนโล ภ เอาสลากฯที่ถูกรางวัลเอาไปขึ้นเงิน ก็อาจจะมีเรื่องราวตามมามากมายไม่จบสิ้น เป็นความทุกข์มากกว่า

อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมพ่อค้าลอตเตอรี่รายนี้ด้วยนะคะ ขอให้ขายดีๆค่ะ