กระแต ว่าไง ? บอกจ่ายภาษีเดือนละเกือบล้าน เจอถาม.. เคยได้อะไรดี ๆ คืนมาไหม

บันเทิง เรื่องเด่น

การจ่ายภาษีเป็นเรื่องที่คนไทยที่มีรายได้ทุกคนต้องเสียภาษี ประจำปีกันอยู่แล้ว เสียมากเสียน้อยขึ้นอยู่กับรายได้ของแต่ละคน ใครเสียเยอะก็แสดงว่ารายได้ก็ต้องเยอะมาก อย่างเช่นสาว กระแต อาร์สยาม เผยทุกวันนี้เหมือนทำบุญใหญ่ทุกวัน เพราะจ่ายภาษีเดือนละเกือบล้าน ก่อนเจอคนถาม แล้วเคยได้อะไรดี ๆ คืนมาไหม เลยตอบให้แบบชัด ๆ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังที่สวยและรวยมากตัวจริง สำหรับสาว กระแต อาร์สยาม ที่ล่าสุด (5 กุมภาพันธ์ 2564) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เผยว่า “ทุกวันนี้ เหมือนทำบุญใหญ่ทุกวันนะ เพราะนี่จ่ายภาษีให้ชาติเดือนเกือบ1,000,000 ทุกเดือน ภูมิใจ ถือว่าได้ช่วยเหลือประเทศชาติอย่างต่อเนื่อง สาธุ ๆ”

ทั้งนี้เมื่อมีคนเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า “แล้วเคยได้อะไรดี ๆ กลับคืนจากการเสียภาษีมั้ย” กระแต อาร์สยาม ก็ตอบกลับสั้น ๆ ว่า “ไม่เคยค่าาาาา 55555 เง้อออออ”

แต่งานนี้เหมือนจะมีประเด็นขึ้นมา เมื่อมีคนไม่เห็นด้วย แล้วมาโต้แย้งว่า “ถนนที่คุณใช้ ไฟส่องสว่างตามทาง ก็มาจากภาษีของคุณนั้นละ เวลาไปราชการ พนักงานที่บริการก็กินเงินเดือนจากภาษีคุณนั้นละ และอื่น ๆ อีกมากมาย FYI”

งานนี้ กระแต อาร์สยาม เลยอธิบายเพิ่มเติม โดยตอบกลับไปว่า “อาจจะเพราะ แตรคิดและคาดหวังจากประเทศมากไป ว่าอยากเห็นประเทศพัฒนาและดีขึ้นแบบประเทศอื่น ๆ มั้งคะ เลยตอบไปแบบนั้นค่ะ^^ มุมมองความคิดของแต่ละคนมันต่างกันได้ค่ะ ไม่ผิด ไม่ถูก เพราะเราจ่ายเงินต่างกัน คิดต่างกัน มันก็เลยคาดหวังต่างกันค่ะ ยอมรับแบบแมน ๆ เลย ว่าอยากเห็นประเทศเราดีกว่านี้ค่ะ เลยต้องตอบแบบนั้น

การเสียภาษีเป็นหน้าที่ ใครที่รายไดด้ไม่ถึงก็ไม่ต้องเสีย หากใครที่ต้องเสียภาษีอยู่แล้วก็ทำตามหน้าที่จะดีที่สุดรายได้น้อยเสียน้อยรายได้มากเสียมากตามรายได้ของแต่ละครนนะ มีหน้าที่เสียก๋เสียไปคะ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กระแต อาร์สยาม

เคตรดิตที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ