ผบ.ตร.ขีดเส้น 3 วัน ต้องจับแม่เสี่ยโป้พร้อมพวก 17 คน หากไม่ได้ต้องชี้แจง

เรื่องเด่น

การพนักเป็นสิ่งที่ต้องห้ามมานานมากแล้ว แต่คนอยากรวยทางรัดก็ยังคงเดืนทางสายหารพนักอยู่ มันอาจจะลงทุนน้อยได้ผลตอบทนเยอะ แต่ว่าในวันที่เราต้องเสียละ

“บิ๊กปั๊ด” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ขีดเดดไลน์จี้ชุดคลี่คลายคดี อีก 3 วัน ต้องจับแม่เสี่ยโป้พร้อมพวก หากไม่สำเร็จต้องชี้แจง “ทำไมถึงจับไม่ได้”

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.นภันต์ วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนศูนย์ปราบปราม อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันกาแล็กซี่ออนไลน์ ของ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 27 ปี และพวก โดยมีเจ้าหน้าที่ในสังกัด บก.ป. และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

รายงานข่าวแจ้งว่า โดยวาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้เป็นการแบ่งหน้าที่การติดตามจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายดังกล่าวที่อยู่ระหว่างหลบหนีอีก 17 คน โดยเบื้องต้นชุดสืบสวนศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) จะรับผิดชอบในการตามจับกุมตัว นางบานเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี มารดาของนายเสี่ยโป้ เป็นหลัก ขณะที่ผู้ต้องหารายอื่นๆ ที่เหลืออีก 16 คน จะเป็นหน้าที่ของกองปราบรับผิดชอบในการติดตามตัว โดยเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวจะต้องเร่งดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือให้ได้ทั้งหมดภายในไม่เกินวันที่ 11 ก.พ. ที่จะถึงนี้ หากจับไม่ได้จะต้องทำรายงานชี้แจงเหตุผลว่าทำไมถึงจับไม่ได้ ตามคำสั่งการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

การพนักไม่เคยทำให้ใครรวยอย่างยั่งยืน เงินที่เราหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเราเอง ถึงจะน่าภูมิใจถึงจะมีน้อยแต่ก็เป็นความภูมิใจที่หามาได้ด้วยเงินสุจริต เงินผิดกฏหมายทำให้เราสบายได้แค่ช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

เคตรดิตที่มา : ไทยรัฐ

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ