มาแล้ว เลข เจ้าโทน

เรื่องเด่น

เจ้าโทน แมวเพศผู้ตัวขนาดใหญ่ สีดำ ขาว อายุประมาณ 4 ปี ที่ติดมาในโพรงต้นตะเคียนแม่ย่าสร้อยสุวรรณ ตอนที่กรรมการวัดใหม่โคกมะรุม ได้ไปอัญเชิญมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าโทนนั้นเป็นแมวที่มีนิสัยเชื่อง เป็นขวัญใจของชาวบ้าน กรรมการวัด และนักเสี่ยงดวง ที่เจ้าโทนจะบอกใบ้ตัวเลข ให้นักเสี่ยงดวงถูกเป็นประจำ เรียกว่าเป็นแมวเซเลบที่โด่งดัง มีแฟนคลับติดตามจำนวนมาก จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาหาถูกวัน พร้อมทั้งนำอาหารสิ่งของอาหารมาให้เป็นประจำ ซึ่งทางวัดก็มีการทำกระเป๋าผ้ารูปเจ้าโทนเป็นของที่ระลึก

เจ้าโทนนั้น จะเดินเลนอยู่ภายในบริเวณวัด และจะเข้าไปนอนอยู่ในโพลงแม่ตะเคียน และอยู่ตามแผงสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งทางนักเสี่ยงดวงไม่พลาดที่จะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เจ้าโทนขึ้นไปนอนทับ แล้วถูกรางวัลเป็นประจำ และหากเจ้าโทนเดินเข้าไปมุดหรือขึ้นไปเดินเล่นที่รถยนต์ หรือขึ้นไปนอนบนรถจักรยานยนต์ ชาวบ้าน เชื่อว่าเป็นการบอกใบ้ตัวเลข และไม่พลาดที่จะส่องหมายเลขทะเบียนรถยนต์นำไปเสี่ยงดวง

ซึ่งที่วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทองมากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด ไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่าง ๆ ที่ได้พบต้นตะเคียน ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่า หากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเอง ต้องนำไปถวายวัด เพื่อให้แม่ตะเคียนมีที่อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อกันต่อไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านนักเสี่ยงดวง เดินทางมาหาเจ้าโทน แมวแม่ตะเคียน ที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พร้อมอุ้มเดินไปยังแผงสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อให้เจ้าโทนใช้เท้าเหยียบเสี่ยงทายตัวเลข

โดยเจ้าโทนเสี่ยงทายได้เลข 508 ส่วนแฟนคลับที่ได้โชคจากเจ้าโทนเมื่องวดที่ผ่านมา ได้ซื้ออาหารมาฝาก