ใหม่ สุคนธวา สุดทน ไล่สามีออกจากบ้าน

บันเทิง เรื่องเด่น

เรื่องราวจากดาราสาวสุดแว๋บ ใหม่ สุคนธวา คุณแม่ป้ายแดง ควงสามี ดีเจต้น สรพงษ์ จิตต์สุนทร มาเปิดตัวลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องชิณะ วัย 3 เดือน เป็นครั้งแรก พร้อมเคลียร์ดราม่า ให้นมลูกที่ห้องพระ และเคลียร์ข้อสงสัย รถเมียนั่ง เผยขาเตียงเกือบหัก ถึงขั้นไล่สามีออกจากบ้าน ในรายการ คุยแซ่บSHOW ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ตั๊กแตน ชลดา และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

ล่าสุดลงรูปพร้อมแคปชั่น “รถเมียนั่ง ไม่ใช่รถเมียน้อย”

ใหม่ : จริงๆ แล้วคือพอลงไปเสร็จคนก็คิดว่าพี่ต้นมีเมียน้อยหรือเปล่า ขอเคลียร์ตรงนี้เลยว่า ณ ตอนนี้ไม่มี แต่ต่อไปไม่รู้ คือสิ่งที่เราลงไปก็ไม่ใช่อะไร เพราะข่าวเมียน้อยเมียหลวง คือใหม่อ่านข่าวจนอิน อินเสร็จก็เลยขู่ไว้ก่อน สมมุติว่า เราลงแบบนี้ต้องมีตรงไหน หรือตัวไหนโดนสักตัว ถ้าหากคนไหนเคยนั่งต้องร้อน ว่าใหม่รู้อะไรหรือเปล่า แล้วความจริงจะเปิดเผยออกมาเอง ด้วยการที่เราขู่อ้อมๆ ทีเล่นทีจริง

ต้นแก้ตัวด้วยการเขียนบนรถคันหรูว่า รักเมีย

ใหม่ : จริงๆ เราไม่ได้หวงจนเกินไป แต่ตอนนี้ข่าวและสังคมมันทำให้เราคิดมาก และผู้หญิงสมัยนี้น่ากลัว คือเราบอกว่าทุกคนนะ เราก็เลยต้องให้เป็นหลักฐานนิดหนึ่งว่ารักเมียนะ หรือที่นั่งเมียนะ ถ้าไม่ใช่เมียอย่ามานั่งทับที่ทับกลิ่นเรานะ

ทำไม ชินะ ไม่ใช้นามสกุล ต้น

ใหม่ : คือเป็นลูกคนแรกและเป็นลูกผู้ชาย เราก็มีความรู้สึกว่า นามสกุลของทั้ง 2 นามสกุลนั้นดีอยู่แล้ว เราไม่เคยบอกว่า ตระกูลนี้ดีกว่าตระกูลนั้น เพียงแต่เรารู้สึกว่า เกิดนิมิตร ของเราก็มีชื่อเสียง เป็นที่นับหน้าถือตามากกว่า เราก็เลยอยากให้ลูกนามสกุลเรา แต่เขาก็อยากให้ใช้นามสกุลเขาก็เลยใช้วิธีจับฉลาก แล้วเขาเป็นคนเสนอ ใหม่ไม่ได้เป็นคนเสนอ

ต้น : เหตุการณ์วันนั้นคือมีผมคนเดียวที่เป็นตัวแทนบ้านผม นอกนั้นเป็นครอบครัวเขาหมดเลย ตอนนั้นรู้สึกเหมือนโดนรุม

ใหม่ : ตอนนั้นมีใหม่ พ่อใหม่ แต่ของเขาเหมือนมีเขาอยู่คนเดียว เขาก็เลยรู้สึกว่าเหมือนเขาโดนรุมอยู่ คือตอนนั้นใหม่ยังท้องอยู่ ใหม่ก็ให้คุณพ่อทำฉลากให้ ทำเป็น เกิดนิมิตร และ จิตต์สุนทร แล้วเราก็อธิษฐานในใจว่า ถ้าลูกอยากใช้นามสกุลไหนก็ให้ลูกดลจิตดลใจแม่ให้หยิบได้นามสกุลนั้น พอหยิบปึ๊บก็เป็นนามสกุลใหม่เลย คือเขาก็คงเลือกเองก็เลยดลจิตดลใจเรา

ต้น : จริงๆ เรื่องนามสกุลจะเป็นนามสกุลต้นหรือนามสกุลใหม่ได้หมดเลย เพราะสุดท้ายเขาก็เป็นลูกเรา คือผมไม่กังวล แต่คุณพ่อคุณแม่ผมกังวลว่าเป็นลูกชายคนแรกทำไมไม่ให้ใช้นามสกุลเรา เราก็บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวจัดให้เป็นคอก (หัวเราะ)

เห็นว่าเคยไล่ออกจากบ้าน

ต้น : คือเขาเป็นมาม่าบลูไง

ใหม่ : คือผู้หญิงหลังคลอดเป็นเกือบทุกคน มาม่าบลู คือภาวะหลังมีบุตร บางคนอาจจะเป็นซึมเศร้าแต่บางคนอาจจะไม่เป็นซึมเศร้าแล้วแต่คนว่าจะอยู่เลเวลไหน แต่สำหรับใหม่ ก็เป็นเหมือนกัน เราจะรู้สึกว่า รักลูกมาก หวงลูกมาก เราจะดีใจดีไหมที่ลูกออกมา หรือว่าเราอยากให้ลูกอยู่ในท้อง คือเราสับสน อยู่ในท้องก็ดีนะอบอุ่นดี แต่ออกมาแล้วก็ดี พอมองหน้าลูกจะร้องไห้เพราะอยู่ดีๆ ก็กลัว บางทีก็คิดถึงแม่คนที่เราไม่เคยเจอหน้าด้วย ฮอร์โมนมันแปรปรวน มันสวิงถึงขั้นทะเลาะกับเขา เพราะเขาเป็นคนที่เซ้นซิทีฟมาก ใหม่จะเป็นสายแมนๆ ตรงๆ ไม่ค่อยอะไรมาก อย่างที่เขาพูดว่า 95 เปอร์เซ็นต์จะเป็นใหม่เลี้ยง ใหม่จะเช็ดตัวลูกหรืออาบน้ำลูกใหม่ต้องปิดห้อง ล็อกห้องเพื่อไม่ให้เขาเข้ามา

ต้น : ตอนอาบน้ำลูกมันมีท่าที่ต้องให้ลูกคว่ำหน้า แล้วเราก็รู้สึกกลัว คือเราก็ลืมไปว่าใหม่ได้ถูกฝึกอบรมมาแล้ว และภาวะความเป็นแม่เขาสูงมาก

ใหม่ : ใหม่ให้เขาออกไปข้างนอก ไม่อย่างนั้นคนที่เลี้ยงจะกดดัน จะเครียด จะกังวล จะระแวง จะรู้สึกเหมือนใครจ้องอยู่ตลอดเวลา เราทำอะไรเขาก็ร้อง กลายเป็นว่าทำให้เราเกร็ง อาจจะทำให้ลูกตก ก็เลยให้เขาอยู่ข้างนอกก่อน

ถึงขั้นไล่ออกจากบ้านเลยหรือ

ใหม่ : คือมันมีอยู่หลายเรื่อง สมมุติว่าลูกมีรอยแดง เราก็จะบอกเขาว่าเราเป็นแม่ ไม่ใช่เนอร์สเซอรี่รับเลี้ยงเด็ก ไม่ต้องมาระแวง ว่ารอยแดงนั้นเกิดจากแม่ทำลูกหรือเปล่า พี่ต้องไว้ใจหนู ต้องอย่ามาระแวงหนูเพราะเราเป็นแม่เราต้องดูแลอยู่แล้ว ก็ทะเลาะกันจนไล่เขาออกจากบ้าน เพราะเรารู้สึกว่าเราอยากอยู่คนเดียว อยากอยู่กับลูก