ลุงขายปลาหมึกย่าง เจอพิ ษโควิ ด เดินหน้าเศร้าไร้ลูกค้าอุดหนุน

เรื่องเด่น

เรื่องราวสะท้อนเศรษฐกิจ ที่เรียกได้ว่าในภาวะเศรษฐกิจสถานการณ์การแพร่กระจายของ Cv-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย ส่งผลให้ประชาชน และธุรกิจทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบไปตามๆกัน คนค้าขายหาเช้ากินค่ำไม่ค่อยมีรายได้เข้าครอบครัว เพราะคนไม่กล้าออกมาท่องเที่ยว และประหยัดเงินไว้ใช้ในสิ่งที่จำเป็น ดังเช่นกรณีของคุณลุงคนหนึ่งที่มีอาชีพขายปลาหมึกแห้งย่างโบราณที่ไม่ค่อยมีคนมาอุดหนุน

คุณลุงคนดังกล่าว

โดยบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรม up2youha ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอของสาวรายหนึ่งที่มีธุระที่พัทยา จึงได้แวะนั่งเล่นริมทะเล บังเอิญเจอคุณลุงขายปลาหมึกแห้งย่างโบราณ เดินผ่านมาแบบหน้าเศร้ ามาก จึงช่วยอุดหนุนไป 4 ตัว 100 บาท ทั้งนี้ทางผู้ใช้อินสตาแกรม ได้มีการระบุข้อความว่า เจอแบบนี้ไม่ได้เลย สงสารลุง สู้กับ CV-19 นี้นะคะ หาดพัทยา

คุณลุงคนดังกล่าว

คุณลุงคนดังกล่าว

หลังจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่งกำลังใจให้กับคุณลุงเป็นจำนวนมาก โดยต่างบอกว่าสถานการณ์แบบนี้อะไรที่พอจะช่วยเหลือกันได้เราก็ต้องช่วยกัน, คุณลุงสู้ชีวิต อายุมากยังทำงานหาเงินด้วยตัวเอง ใครเจอคุณลุง รบกวนช่วยอุดหนุนหน่อยนะคะ ขอให้คุณลุงขายดีทุกวันค่ะ, พัทยาเงียบมมกจริงๆค่ะ เงียบแบบไม่เคยเงียบมาก่อน ถนนโล่งมากตอนกลางคืน ชายหาดน้อยมาก

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณ up2youha,aumcheell_official