เมื่อสาวโพสต์ภาพบ้านตัวเอง ใครอยากหัวเราะก็เชิญ

บทความที่น่าสนใจ

ภูมิใจในสิ่งที่ตนเองมี นั้นคือสื่งสำคัญ โดยเฉพาะบ้านของเรา เพราะการได้มีบ้านสักหลังนั้นมันคือความใฝ่ฝันของใครหลายๆคน และยิ่งไปกว่านั้นการได้มีบ้านที่ตรงตามใจของตัวเองยิ่งเป็นอะไรที่ทำให้เรามีความสุขมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการจ้างใครมาทำให้ หรือจะทำกันเองก็แล้วแต่ ผลสุดท้ายมันต้องสร้างความสุขและความสบายใจให้กับผู้ที่ได้อยู่อาศัยเท่านั้น อย่างที่เขาว่าไว้สวยของเราไม่จำเป็นต้องสวยเหมือนใคร และความชอบของเราไม่จำเป็นต้องถูกใจใคร เพราะเราทำบ้านออกมาตามใจเราไม่ใช่ตามใจคนอื่น

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตอบโจทย์ความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี เมื่อหญิงสาวท่านหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพบ้านของตัวเธอเอง

ที่ได้ปลูกเอาไว้ในสวนซึ่งเป็นบ้านหลักไม่ใหญ่แต่เต็มไปด้วยสีสันคัลเลอร์ฟูล โดยเธอได้นำเอาไม้ที่อยู่ในป่าเก็บเอามาก่อเป็นบ้านในฝัน และตกแต่งด้วยสีสันที่เธอชื่นชอบ แม้คนอื่นจะมองว่ามันดูแปลกแต่สำหรับเจ้าของบ้านนั้นมันเป็นบ้านที่สวยที่สุดของเธอ

เธอตัดสินใจมาโพสต์ภาพบ้านทั้งภายในและนอกรวมไปถึงการตกแต่งทุกอย่างให้สังคมออนไลน์ได้ดู โดยเธอเกริ่นนำไปก่อนเลยว่าใครอยากหัวเราะก็เชิญได้เลย

ภาพดังกล่าว

แต่นี่คือบ้านที่เธออกแบบและตกแต่งมันออกมาอย่างนี้ด้วยตัวเอง ใครจะคิดอย่างไรจะตลกหรือไม่เธอไม่สน เพราะนี่คือบ้านในฝันและเป็นความสุขของเธอเองที่จะตกแต่งมันออกมาอย่างนี้

 

แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตรไปในทันที เพราะเมื่อสังคมออนไลน์ได้เห็นภาพบ้านของเธอทั้งภายในและภายนอก ต่างก็ต้องตกตะลึงกับความแปลกใหม่และน่ารักของการตกแต่งบ้านของเธอ เพราะมันเป็นอะไรที่สวยน่ารักถูกใจสังคมออนไลน์อย่างมาก โดยเฉพาะการนำเอาแก้วน้ำไปห้อยแขวนเอาไว้ตามผนังกำแพงบ้านมันเป็นอะไรที่เก๋ไม่เหมือนใคร

แถมมุมทีเด็ดก็น่าจะเป็นมุมที่มีการก่อฟืนไฟและมีกาต้มน้ำตั้งวางไว้ให้บรรยากาศเหมือนกับไปท่องเที่ยวกางเต็นท์ในป่าใหญ่ทั้งที่อยู่ในบ้านเลยทีเดียว

งานนี้นอกจากจะหัวเราะไม่ออกแล้ว ยังมีแต่คำพูดที่จะบอกว่าน่ารักมากๆ สวยมากๆ ไม่รู้ว่าคิดได้อย่างไรที่ตกแต่งบ้านออกมาได้น่ารักสวยใสคัลเลอร์ฟูลขนาดนี้

สังคมออนไลน์ต่างพากันพูดถึงบ้านของเธอกันอย่างกว้างขวาง กลายเป็นว่าบ้านหลังน้อยที่เต็มไปด้วยสีสรรและทำจากไม้ที่ได้จากป่า สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก

แม้เธอจะคิดว่าคนที่เห็นจะต้องหัวเราะหรือขำบ้านของเธอ แต่กลายเป็นว่าเธอคิดผิด เพราะบ้านของเธอนั้นน่าอยู่น่ารักมากจริงๆ แถมบรรยากาศก็ดีที่สำคัญสังคมออนไลน์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บ้านก็น่ารักเจ้าของบ้านก็น่ารักด้วยจ้า

ที่มา siamnews