ทะเบียนรถนำสรีระสังขาร หลวงพ่อบุญช่วย เกจิดังนครปฐม

เรื่องเด่น

มีรายงานว่า วันนี้ (7 มี.ค.64) ที่ศาลาการเปรียญ 100 ปี วัดกลางบางแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม คณะสงฆ์และศิษยานุศิษย์ ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพ พระครูบุญเขต หรือพระครูบุญช่วย ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี เจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ซึ่งมรณภาพลงอย่างสงบ ระหว่างทางนำส่งศูนย์การแพทย์ฯ เวลาประมาณ 08.55 น. วันที่ 7 มีนาคม 2564

ภาพจาก คมชัดลึก

นายประกอบ นุ่มวงศ์ อายุ 62 ปี คนขับรถเจ้าอาวาสฯ เล่าว่า เมื่อเวลา 08.20 น. ตนได้ขับรถตู้ของวัด ทะเบียน ฮภ 5252 กทม. พาเจ้าอาวาสไปประกอบพิธีบัญชาอุปสมบทพระ (พระอุปฌา) ที่วัดไทยาวาส อ.นครชัยศรี ถึงวัดเวลาประมาณ 8.30 น. เจ้าอาวาสฯลงจากรถ มีอาการเหนื่อยผิดปกติ หายใจไม่ทัน ตนก็จะพาไปพบแพทย์ แต่ท่านไม่ไป และก็นั่งพักอยู่ที่บันได ประมาณ 15 นาที เดินกลับขึ้นรถตู้ ตนก็พาไปที่ศูนย์การแพทย์ฯ ประมาณ 15 นาทีก็ถึงศูนย์การแพทย์ แต่ระหว่างทาง ท่านทิ้งตัวลงไปนอนบนเบาะแล้ว เมื่อถึงศูนย์การแพทย์ฯ เจ้าหน้าที่ก็ช่วยกันำท่านเข้าห้องฉุกเฉิน ปั้มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยได้ ท่านสิ้นลมแล้ว

ก่อนหน้านี้ 2 วัน ท่านไปเป็นพระอุปฌาที่วัดโค้กแขก และวัดตุ๊กตา อาจจะทำให้ท่านร่างกายอ่อนเพลีย จนวันนี้ก็มาเกิดเหตุขึ้น

ภาพจาก คมชัดลึก

เวลา 16.48 น. รถตู้สีขาว ทะเบียน ฮค 4711 กรุงเทพ ของศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล นำสังขารของพระครูบุญเขต หรือหลวงพ่อบุญช่วย จากศูนย์การแพทย์ฯมาถึงวัด ท่ามกลางความโศกเศร้าของคณะสงฆ์และศิษย์นุศิษย์

พระครูสิริปุญญาภิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี เจ้าอาวาสวัดสำโรง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า หลวงพ่อบุญช่วย ท่านมีโรคประจำตัวหลายโรค อีกทั้งช่วงนี้อาจจะพักผ่อนน้อย จึงทำให้ร่างกายอ่อนแอ เมื่อเช้าก็ยังได้พูดคุย สั่งงานกับพระลูกวัด ก่อนจะออกไปบรรพชาพระสงฆ์ที่วัดไทยาวาส ก่อนจะมรณภาพลงอย่างสงบ ในเบื้องต้นแพทย์ยังไม่แจ้งสาเหตุของการมรณภาพ ส่วนพิธีบำเพ็ญกุศล กำหนดกี่วัน มีอะไรบ้าง พรุ่งนี้ จะนัดคุยกันอีกครั้ง

ประวัติ พระครูสถิตบุญเขต มีนามเดิมว่า บุญช่วย แย้มเกษร เกิดวันเสาร์ แรม ๗ ค่ำ เดือน ๙ ปี เถาะ ตรงกับ วันเสาร์ที่ ๒๖ สินหาคม พ.ศ. ๒๔๘๒ บิดาชื่อ นายด่วน แย้มเกษร มารดาชื่อ นางทองสุข แย้มเกษร บ้านเลขที่ ๘๒ หมู่ ๔ ตำบลศีรษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

อุปสมบท เมื่อวันที่ ๒๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๐๒ ณ วัดกลางบางแก้ว ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยมี พระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม ปุญฺญวสโน) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระธรรมธรมูล จนฺทโชโต เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระปลัดบุญมี ชยปาโล เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ปัจจุบันเป็น พระอุปัชฌาย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี และเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม