สาวเปย์แฟนตำรวจ ส่งเรียน กู้หมดหลายแสน

เรื่องเด่น

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่สำนักงานทนายความคำสิงห์ ชอบมี อ.เมือง จ.สุรินทร์ นางเอ (นามสมมุติ) เข้ามาขอคำปรึกษาด้านกฎหมาย หลังสามีที่ได้จดเบียนสมรสกันถูกต้องตามกฎหมาย เป็นตำรวจยศ ร.ต.อ. ที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งในจังหวัด ได้ทิ้งตนไปกินอยู่กับภรรยาใหม่ ซึ่งเป็นน้องสะใภ้ของตนเอง

นางเอ เล่าว่า ตนจดทะเบียนสมรสกับสามีเมื่อปี 2543 สามีสอบติดโรงเรียนพลตำรวจ ที่ จ.นครราชสีมา ตนก็ได้ส่งเสียให้มาตลอดจนจบนายสิบตำรวจ โดยมีการกู้เงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์ ต่อมาสามีได้สอบเข้าเรียน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จนจบ

ต่อได้สอบเข้าโรงเรียน นักเรียนนายร้อยตำรวจ เมื่อออกมาได้รับการบรรจุเป็นร้อยตำรวจตรีตั้งแต่ พ.ศ. 2554

ซึ่งระหว่างนั้นตนได้กู้หนี้ยืมสิน จากที่ต่าง ๆ จำนวนหลายแสนบาท เพื่อส่งเสียให้กับสามี ได้ร่ำเรียนจนจบการศึกษาและบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรต่อมาตนจับได้ว่าสามีได้มีผู้หญิงอีกคน ซึ่งผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ใช่อื่นไกล เป็นน้องสะใภ้ของตนเอง และอยู่กินกันมา จนมีบุตรสาว 1 คน กับผู้หญิงคนใหม่ สามีจึงได้ย้ายออกจากบ้านตน

นางเอ เล่าต่อว่า ตนกับสามีได้จดทะเบียนสมรสกันถูกต้อง แต่กับผู้หญิงคนใหม่ไม่มีการจดทะเบียนสมรสแต่อย่างใด มีแค่การรับรองบุตรผู้หญิงที่เกิดขึ้นมาใหม่เท่านั้น ปี 2562 ตนเคยฟ้องสามีต่อศาล เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ซึ่งศาลมีคำพิพากษาให้ชดใช้เป็นเงิน 1 แสนบาท ตั้งแต่ปี 61 แต่ก็ยังไม่ได้รับเงินดังกล่าว เนื่องจากผู้ถูกฟ้องไม่มีทรัพย์สินใด ๆ

ต่อมาได้เข้าร้องเรียนกับ พ.ต.อ.เอกชัย ปรัชญาวุฒิรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ และ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสามี เป็นผู้เซ็นรับรองว่าได้มีการทำสัญญาต่อกันจริง โดยทางสามีจะยอมชดใช้ค่าเสียหายให้ตน เป็นจำนวนเงิน 405,000 บาท และตนจะชดใช้เงินในส่วนที่เหลือจำนวน 115,000 บาท แต่หลังจากการทำสัญญา สามีไม่ได้เคยชดใช้เงินให้กับตนแม้แต่บาทเดียว แถมยังบอกอีกว่า ถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอา ทำให้ต้องมาพึ่งทนายความเพื่อเรียกร้องค่าชดเชยค่าเสียหายจากสามี