ยิ้มออกแล้ว พนง.ตกงาน ล่าสุดบริษัทใหม่ยื่นมือช่วยเหลือ รับเข้าทำงาน

เรื่องเด่น

สืบเนื่องจากกรณีที่มีข่าวว่าพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งถูกปลดฟ้าผ่ากว่า 1,000 ราย ทำเอาพนักงานที่เพิ่งรู้ข่าวถึงกับไปไม่เป็นอย่างมาก เพราะไม่มีท่าทีว่าบริษัทจะ เลิกจ้าง พวกเธอ นอกจากนี้พนักงานรายหนึ่งได้เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนๆ ไม่ได้รับการแจ้งล่วงหน้าแต่อย่างใด ซึ่งทุกคนเข้าใจในภาวะเศรษฐกิจ แต่ที่มารวมตัวกันแบบนี้ เพราะทางโรงงานไม่ได้ตัวแทนมาเจรจาเรื่องการเยียวยาตามกฎหมายอะไรเลย จนต้องมาเรียกร้องด้วยตนเอง

ล่าสุดเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องราวนี้ให้ชาวเน็ตได้ใจชื้นว่า ในความโชคร้ายของ พนักงานที่ตกงาน เมื่อเช้า ก็ยังมีความโชคดีเข้ามาช่วยครับ ได้มีอีกบริษัทได้ยืนมือเข้ามาช่วย โดยโพสต์ข้อความไว้ดังนี้ครับ ผู้ใช้แรงงาน ตกงาน เป็น 1,000 คน มาครับ เราชาวโบการ์ท ยังรอตอนรับพี่น้องทุกคน มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับชาวโบการ์ท

พร้อมกับทิ้งเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ให้ติดต่อกลับเพื่อที่จะสมัครงาน ซึ่งทำให้ชาวเน็ตอบอุ่นใจอย่างมาก พร้อมทั้งกล่าวคำให้กำลังใจแก่ผู้ที่เจอสถานการร์แบบนี้อย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ขอบคุณบริษัท โบการ์ท ลินเจอรี่ ประเทศไทยจำกัด ที่ได้ให้โอกาสเหล่าพนักงานที่ตกงานในครั้งนี้ เพราะถ้าปล่อยไว้บางรายก็ไม่รู้ว่าจะสู้ชีวิตต่อไปอย่างไร

 

ขอบคุณที่มาจาก เพจ แหม่มโพธิ์ดำ