สาวถูกรางวัล 12 ล้าน

เรื่องเด่น

ดีใจด้วยจริงๆ เพราะหลังจากกองสลาก ประกาอศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2564 โดยรางวัลที่ 1 คือ หมายเลข 890422 ทำให้ผู้ที่ใช้เฟสบุกชื่อ บัวรอง จันงาม ได้โพสต์ภาพผู้หญิง 2 คน ถือลอตเตอรี่ หมายเลข 890422 จำนวน 2 ใบ พร้อมโพสต์ข้อความ เศรษฐีใหม่บ้านซับเม็ก โดยมีคนเข้าไปแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

กระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (16 มี.ค.64) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 4 บ้านซับเม็ก หมู่ 3 ตำบลโคคลาน อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว เพื่อพบกับนางนิภา กันแม้น อายุ 44 ปี เจ้าของล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ได้รับเงินถึง 12 ล้านบาท โดยบรรยากาศภายในบ้านนางนิภาฯ ได้มีญาติพี่น้อง รวมถึงผู้ใหญ่บ้านเดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกันอย่างไม่ขาดสาย ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงไทย สาขาอำเภอตาพระยา ได้เดินทางมาหานางนิภาฯถึงบ้าน เพื่อคอยให้คำแนะนำในด้านการเงิน

นางนิภาฯ เล่าว่า ล็อตเตอรี่ 2 ใบนี้ ได้ซื้อมาจากแผงขาย ล็อตเตอรี่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาอำเภอตาพระยา โดยได้หาซื้อเลข 522 ซึ่งเป็นหมายเลขตรงกับรหัสบัตรเอทีเอ็ม แต่คนขายบอกไม่มีหมายเลขนี้ แต่มีหมายเลข 422 เหลืออยู่ 2 ใบ ก่อนที่คนขายจะอวยพรให้โชค

ก่อนจะเก็บล็อตเตอรี่ไว้ กระทั่งวันนี้ ได้นั่งลุ้นรางวัลและถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ดีใจตะโกนลั่นบ้าน ทำให้เพื่อนบ้านและญาตพี่น้องในบริเวณใกล้เคียงต้องเดินมาดูถึงบ้าน พอเพื่อนบ้านรู้ข่าวว่า นางนิภาฯถูกรางวัลที่ 1 จึงร่วมแสดงความยินดีกันอย่างไม่ขาดสาย นางนิภาฯยังบอกอีกว่า เงินถูกล็อตเตอรี่ จะนำไปใช้หนี้และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูกทั้ง 4 คน รวมถึงจะนำไปซ่อมแซมบ้าน โดยจะแบ่งอีกส่วนหนึ่งนำไปทำบุญ ส่วนจะไปขึ้นเงินวันไหน คงต้องปรึกษาญาติพี่น้องอีกครั้งหนึ่งก่อน

นายวิทย า กันอาน ผู้ใหญ่บ้านชับเม็ก บอกว่า ก็รู้สึกดีใจกับลูกบ้านเพราะในหมู่บ้าน ไม่เคยมีใครถูกรางวัลที่ 1 และได้เงินรางวัลมากแบบนี้มาก่อน วันนี้ก็มาร่วมแสดงความยินดีกับลูกบ้านด้วย

นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว