“น้องโอ” พี่คนโต สู้เพื่อน้องๆ

เรื่องเด่น

ขอยกย่องน้องโอ วัยรุ่นผู้ที่ต้องรับผิดชอบน้องๆซึ่งที่แตกต่างจากเพื่อนๆในวัยเดียวกัน เพราพวัยรุ่นหลายคนตอนนี้อาจกำลังใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ทั้งเที่ยวกับเพื่อน ดูหนัง ฟังเพลง

แต่ไม่ใช่กับน้อง โอ-วุฒิพงษ์ ใจหาญ หนุ่ม ม.4 ที่ต้องสู้ชีวิตที่ไม่มีพ่อแม่ และต้องดูแลน้อง ๆ อีก 4 คน ด้วยการทำข้าวไข่เจียว เพื่อส่งตนเองและน้อง ๆ เรียนหนังสือ

น้องต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว หลังจากที่พ่อแม่จากไป โดยขณะที่ “พ่อ-แม่” ของน้องโอยังไม่เสียชีวิต ทำงานเป็นพนักงานขายในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง หาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว พยายามส่งลูกเรียนให้จบสูงที่สุด แต่แล้วความฝันกลับถูกมัจจุราชพรากไป ทั้งคู่มีชีวิตและอยู่เบื้องหลังรอความสำเร็จเพียงครึ่งความฝัน ไม่ทันได้เห็นลูกรับปริญญาเสียแล้ว เพราะไม่อาจฝืนชะตาชีวิต ถูกโรคกัดกินร่างกายจากไปทีละคน ในเวลาไม่ห่างกันมากนัก จึงเหลือเพียงลูกๆ ทั้ง 5 คน ต้องดิ้นรนกันต่อไป

“ตอนผมอายุได้ 14 ปี พ่อหัวใจวายเฉียบพลัน วันนั้นพ่อจุกที่อก เพราะกินข้าวได้เยอะ ซึ่งพ่อคงหิวมาก จู่ๆ กำลังยืนอยู่ก็ล้มลงและนอนราบกับพื้น แม่ช่วยไม่ทันเสียชีวิตในบ้าน ตอนอายุ 55 ปี จากเป็นครอบครัวมีเงินพอใช้ เดือนชนเดือน ก็เริ่มแย่ลงเรื่อยๆ”

จึงต้องมาขายไข่เจียวดูแลน้องๆ ล่าสุดมีเจ้าของเฟสบุครายหนึ่งไปอุดหนุนน้อง และได้บอกว่าน้องโอมีพี่น้อง 5 คน ตัวน้องเรียนอยู่ ม.4 บุคลิกสุภาพ เรียบร้อย มาจากพระประแดงมาจำหน่ายข้าวไข่เจียวทุกวันตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเย็น

ที่พระราม 2 ซอย 50 (ข้างเซ็นทรัลพระราม 2) ได้นอนประมาณตี 1 มีน้องสาวตัวน้อย ๆ คอยช่วยพี่ชายจำหน่ายของน่ารักมาก อุดหนุนน้องไป 5 กล่อง แต่จ่ายให้เกิน น้องจะไม่รับ เลยบอกพี่ให้เก็บไว้ใช้เรียนหนังสือ

หลังจากมีการโพสต์รูปที่น้องแล้วก็ทำให้มีคนมาตาม และบางคนก็มาช่วยอุดหนุนน้องมากขึ้น รวมทั้งเชิญไปออกรายการทีวีเพื่อสนับสนุนน้อง

นอกจากจะเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องของความขยันหมั่นเพียรและสู้ชีวิตแล้ว เมื่อติดตามดูไลฟ์สไตล์ของน้องโอ ก็ต้องบอกว่าเจ้าตัวนั้นยังเป็นคนที่รักสุขภาพอีกด้วย เพราะมีการออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ จนมีร่างกายที่แข็งแรง ส่วนอาชีพในความตั้งใจของเจ้าตัวนั้นก็คือการได้สวมเครื่องแ บ บ ท ห า รนั่นเอง

และน้องก็ยังได้บอกไว้ในรูปที่ลง IG ไว้ว่า”แล้วสักวันผมจะใส่ชุด ท ห า ร มาหาอาจารย์” แบบนี้อีกด้วย ถือว่าเป็นวัยรุ่นยุคใหม่ที่น่าเอาเป็นแบบอย่างจริง ๆ