ตำรวจหนุ่มหายสาบสูญ จากเหตุสึนามิปี 47 หวนคืนครอบครัวทั้งน้ำตา (คลิป)

เรื่องเด่น

บนโลกเรานี้มีผู้คนที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งไปมากมายจากภัยธรรมชาติ และหนึ่งในมหันตภัยที่ยังเป็นความทรงจำอันขมขื่นของใครหลายคนโดยเฉพาะชาวไทย คือสึนามิเมื่อปี 2004

แต่อย่างไรก็ตาม โชคชะตาก็หาได้ใจร้ายเสียทีเดียวกับใครหลายคน เพราะมันได้ดลบันดาลให้ผู้ที่สาบสูญไปกลับคืนสู่คนที่รักอีกครั้ง ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นอินโดนีเซียเล่าว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ทราบชื่อว่าอับริบ อาเซฟ ได้หายสาบสูญไปในเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในมหาสมุทรอินเดียเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ปี 2004 ขณะออกปฏิบัติหน้าที่

ข่าวคราวของเขาเงียบหายไปเป็นเวลานานจนครอบครัวและญาติของเจ้าหน้าที่อาเซฟทำใจได้แล้วว่าเขาคงจะเสียชีวิตไปแล้ว จนกระทั่งผ่านไป 17 ปี อาเซฟถูกพบตัวว่ายังมีชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชเนื่องจากมีภาวะทางจิตจากเหตุร้ายแรงเมื่อครั้งอดีต โดยเรื่องนี้ทางตำรวจภูมิภาคอาเจะห์ยืนยันว่า ชายที่อยู่ในโรงพยาบาลจิตเวชเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจอาเซฟจริง

“อัลฮัมดุลิลลาฮ แม้ว่าเขาจะมีภาวะบอบช้ำทางจิตใจ แต่ทางญาติและครอบครัวของเขาต่างรู้สึกดีใจและขอบคุณพระเจ้าที่เขายังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอยู่” เจ้าหน้าที่ตำรวจภูมิภาคอาเจะห์กล่าว

คลิป

ขอบคุณ Kompascom Reporter on Location