รถกระบะขับหนีด่านตรวจ สุดท้ายเจอเต็มๆ

เรื่องเด่น

เกิดขึ้นสดๆร้อน เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นี้เอง พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ. ฉก.ลาดหญ้า พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณด่านความมั่นคงสามแยกทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ เพื่อป้องกันขบวนการลักลอบขนแรงงาน

ภาพจาก เดลินิวส์

ต่อมา พบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กบ 5643 กาญจนบุรี วิ่งมาจาก อ.สังขละบุรี มุ่งหน้า อ.ไทรโยค แต่ปรากฏว่ายังไม่ถึงด่านตรวจ คนขับได้เลี้ยวรถหลบเลี่ยงการตรวจค้นเข้าไปภายในซอยกรมทางหลวง เจ้าหน้าที่ดูแล้วมีพิรุธจึงนำกำลังมาดักรอที่บริเวณสามแยกสัญญาณไฟแดง

เดลินิวส์

เมื่อรถคันวิ่งมาถึงแยกสัญญาณไฟแดง พอเห็นเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุด ปรากฏว่าคนขับไม่ยอมและได้เร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร กระทั่งกระบะยอมจำนน ทราบชื่อคนขับคือ นายอำพรรณ บรรณาการ อายุ 46 ปี จ.กาญจนบุรี จากการตรวจค้นภายในรถก้ต้องตะลึง เมื่อพบแรงงานชาวเมียนมานอนแออัดกันอยู่ที่เบาะหลังคนขับมากถึง 6 คน และอีก 10 คน นอนแออัดกันอยู่ที่กระบะท้ายรถ ใช้ผ้าใบสีดำปกปิด เพื่ออำพรางสายตา โดยแรงงานชาวเมียนมามีทั้งหมด 16 คน เป็นชาย 8 คน หญิง 8 คน จึงคุมตัวไว้

 

สอบสวน นายอำพรรณ คนขับให้การว่า ขับรถมารับคนต่างด้าวที่ อ.สังขละบุรี มี นายโจ ชาวเมียนมา ว่าจ้างให้นำแรงงานไปส่งที่สามแยกบ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นจะมีคนมารับไปอีกทอดหนึ่ง ได้ค่าจ้างจากนายโจเป็นเงิน 10,000 บาท ด้าน นายเตี้ย ชาวเมียนมา อายุ 27 ปี หนึ่งในแรงงาน ให้การว่า พวกตนทั้ง 16 คน กำลังจะไปทำงานใน อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อไปถึงจุดหมายก็จะจ่ายเงินค่าหัวให้กับนายหน้าคือนายโจ เป็นเงินคนละ 7,000 บาท แต่ก็มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน

ขอบคุณ เดลินิวส์