ครอบครัวครูนงค์ ติดป้าย อย่ากาเบอร์ 2 -ขอให้ครูเป็นคนสุดท้าย ที่เจอเรื่องนี้

เรื่องเด่น

มีรายงานจากสำนักข่าว brighttv รายงานว่า ชาวบ้านที่รักครูนงค์ และครอบครัวครูนงค์ ออกมาประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนที่จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกเทศบาลตำบลดอนทราย โดยนำรถแห่ติดป้ายหาเสียงที่เขียนข้อความไว้ว่า

“ขอให้ครูนงค์เป็นศพสุดท้าย และ รักนางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนงค์ อย่ากาเบอร์ 2 จะเป็นบัตรเสีย ไม่ประสงค์ลงคะแนนเป็นสิทธิของท่าน โดยมี น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาวครูนงค์ถือรูปครูนงค์ นั่งบนรถแห่เพื่อประชาสัมพันธ์ บริเวณพื้นที่เขตเทศบาลตำบลดอนทราย ทำชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์แห่ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก

น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาวครูนงค์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนพร้อมครอบครัว และชาวบ้านที่รักครูนงค์ ได้ร่วมกันแต่งชุดขาวดำ เพื่อประชาสัมพันธ์ชาวบ้านให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะชาวบ้านที่รักคุณแม่ได้มาบอกตนว่า จะกาเบอร์ 2 ให้ครูนงค์ ซึ่งหลังจากตนได้ปรึกษากับกกต.จ.ราชบุรี พบว่า หากชาวบ้านกาเบอร์ 2 ให้แม่ตนเพราะความรักและความสงสาร บัตรนั้นจะเป็นบัตรเสียทันที วันนี้ตนจึงออกมารณรงค์ให้ชาวบ้านที่รักคุณแม่ อย่ากาเบอร์ 2 มิเช่นนั้นจะเป็นบัตรเสีย

ชาวบ้านจะเลือกเบอร์ไหน หรือ ไม่ประสงค์ลงคะแนน ก็เป็นสิทธิ์ของชาวบ้าน ตนและครอบครัวแค่ออกมาประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับรู้ ถ้าวันนี้คุณแม่ของตนยังมีชีวิตอยู่ ก็คงต้องหาเสียง แต่แม่ของตนกลับถูกลอบยิงจนเสียชีวิต เพียงแค่ลงสมัครเลือกตั้งเป็นตัวแทนของชาวต.ดอนทราย ตามระบอบประชาธิปไตย มันยุติธรรมแล้วจริงหรือ

ตนอยากให้แม่ของตน เป็นศพสุดท้าย ที่สังเวยในระบบประชาธิปไตย จากการเลือกตั้งในท้องถิ่น ตนจึงขอเป็นตัวแทนคุณแม่เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก brighttv