หนุ่มขอบวชแทนคุณพ่อ-แม่ ไม่มีงานแห่ใหญ่โต มีเพียงหมอน1ใบ ผ้าไตร1ผืน

เรื่องเด่น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากและเรียกน้ำตาจากชาวเน็ตได้ไม่น้อย เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ “วรณัน สาระศาลิน” ได้โพสต์คลิปวิดีโอและรูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “เป็นงานบวชที่อบอุ่นที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา…”

โดยทางเฟซบุ๊กต้นทางยังได้ระบุไว้อีกว่า “รู้สึกว่าเป็นงานบวชที่ได้บุญมาก ไม่จำเป็นต้องมีอะไรเหมือนคนอื่นเขา งานบวชที่แท้จริง ไม่ต้องเ บียดเ บียนสัต ว์ทั้งหลาย”

ในคลิปปรากฏครอบครัวหนึ่งที่กำลังทำพิธีแห่นาค แบบเรียบง่าย ไม่มีดนตรีอย่างเอิกเกริก มีเพียงพ่ออุ้มบาตร มีคุณแม่อยู่ข้างๆ และเพื่อนๆ ไม่กี่คน เดินตามผู้อุปสมบท นับว่าเป็นภาพที่สุดแสนจะประทับใจ ถึงแม้ไม่ได้จัดงานหรือพิธีแห่นาค เข้าโบสถ์ที่ใหญ่โต แต่มีแค่ผู้อุปสมบท คุณพ่อ คุณแม่ และเครือญาติอีกแค่ไม่กี่คน ก็สามารถสร้างความอบอุ่น หัวใจ ให้กับผู้ที่พบเห็นได้แล้ว

บางครั้งคนเรามักคิดว่าถ้าหากไม่มีการจัดงานที่ใหญ่โต ไม่มีวงดนตรีหรือแตรวง ไม่มีสิ่งของที่ปรนเปรอเพื่อนฝูงได้ก็จะไม่บวช เพราะถือว่าเสียหน้า โดยลืมหัวใจสำคัญของการอุปสมบทไปว่าบวชไปเพื่ออะไร แน่นอนว่าอันดับ แรกต้องมีความตั้งใจจริงเพราะการเข้าไปอยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ซึ่งถือเป็นผ้าอันศักดิ์สิทธิ์