แจ้งรายชื่อจังหวัด ที่ห้ามจัดงานเด็ดขาด

เรื่องเด่น

สถานการณ์ไวรัสโควิด19 ของจังหวัดสุพรรณบุรี ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นไม่หยุดล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 9 ราย จากการตรวจหาเชิงรุก รวมผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระรอกใหม่จากผู้สัมผัสกลุ่มไปเที่ยวแพจังหวัดกาญจนบุรีและคลัสสเตอร์สถานบันเทิงจากทองหล่อกรุงเทพมหานคร จำนวน 155 รายรักษาหาย 52 รายยังรักษาตัวยู่ 103 รายและคาดว่าน่าจะเพิ่มขึ้นอีก

ทำให้ขณะนี้สถานที่กักกันตัวหรือ ( Local Quarantine) โรงแรมกีฬา ซึ่งมีจำนวน 54 ห้องไม่เพียงพอ ประกอบกับสถานที่กักตักโรงแรมกีฬา เกิดชำรุดต้องเร่งซ่อมแซมทั้งหมดทางจังหวัดได้เร่งหาสถานที่กักตัวเพิ่มอย่างเร่งด่วน

ประกาศดังกล่าว

จังหวัดสุพรรณบุรีวันที่ 17 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เชิญคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี และคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค ประชุมด่วน ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายนพฤทธิ์ ศิริโกศล นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา กรรมาธิการโรคติดต่อสภาผู้แทนราษฎร นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมประชุม เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 และออกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจาก ศบค.ได้ยกให้สุพรรณบุรี เป็นหนึ่งใน 18 จังหวัดเป็นพื้นที่การแพร่ระบาดอยู่ในขั้นสีแดง

 

ประกาศดังกล่าว

นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่cv-19 ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี พบผู้ติดอย่างต่อเนื่องจากการตรวจหาเชิงรุกวันนี้พบผู้ติด 19รายผู้ติดที่พบขณะนี้มีทั้งจากกลุ่มที่ไปลงแพที่จังหวัดกาญจนบุรี และคลัสเตอร์สถานบันเทิงทองหล่อ กรุงเทพ แล้วยังมีผู้ติดที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มดังกล่าว ทำให้สถานการณ์ขณะนี้โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี น่าเป็นห่วงอย่างไรก็ตามทางทีมสาธารณสุขได้ลงพื้นที่ตรวจหาผู้ตืดเชื้อเชิงรุกแล้วอย่างต่อเนื่อง และเตรียมคัดกรองค้นหาผู้ป่ ว ยในกลุ่มเสี่ยง ระหว่างวันที่ 21- 23 เมษายน 2564 โดยเริ่มจากอำเภอเมือง อำเภอดอนเจดีย์ และอำเภอสองพี่น้อง