ทำเนียบฯวุ่นอีก จนท.-แม่บ้านติดcovid-19 อีก 2 ราย พบทำงานอยู่ในตึกของ บิ๊กป้อม วิษณุ

เรื่องเด่น

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังตรวจสอบพบว่ามีเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล 3 รายติดcv-19 ประกอบด้วย พนักงานขับรถของนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี หัวหน้าแม่บ้าน และตำรวจ

ล่าสุดรายงานจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า พบผู้ติดcv-19 ภายในทำเนียบรัฐบาลอีก 2 ราย ประกอบด้วยแม่บ้านตึกบัญชาการ 1 ชั้น 2 ซึ่งเข้ารับการตรวจหาเชื้ อเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.นนทบุรี โดยผลออกมาเป็นบวก และโรงพยาบาลแจ้งว่าติดcv-19 ขณะนี้รอรถพยาบาลที่บ้าน เพื่อเข้ารับรักษาตัวที่สถานพยาบาล

ส่วนไทม์ไลน์ที่น่าเป็นห่วงพบว่าเมื่อวันที่ 25 เม.ย. เข้าทำความสะอาดที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ด้วย วันที่ 26 เม.ย. บริษัทสั่งหยุด เนื่องจากหัวหน้าแม่บ้านทำเนียบฯติดโควิด แต่วันที่ 27 เม.ย.ยังมาทำงานปกติที่ตึกบัญชาการ 1 ชั้น 2 และเริ่มมีอาการไข้เจ็บคอ หัวหน้างานจึงบอกให้กลับบ้านเมื่อเวลา 09.30 น. จากนั้นวันที่ 28 เม.ย.ได้พบแพทย์และผลเอกซเรย์ วันที่ 29 เม.ย.เข้าตรวจหาcv-19อีกครั้ง วันที่ 30 เม.ย. โรงพยาบาลจึงได้แจ้งผลดังกล่าว

อีก 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการชำนาญงาน ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักเลขาธิการนายกฯรัฐมนตรี ได้รับการยืนยันจากแพทย์มีผลเลือดเป็นบวก ติดcv-19 โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเดินทางกลับบ้านที่จ.สุโขทัย และกลับมาบ้านพักที่จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 14 เม.ย.

จากนั้นวันที่ 16 เม.ย.เดินทางเข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล โดยสัมผัสใกล้ชิดกับฝ่ายบริหารสำนักเลขาธิการนายกฯรัฐมนตรีรายหนึ่งด้วย ระหว่างวันที่ 17 ถึง 21 เม.ย.ทำงานอยู่ที่บ้าน วันที่ 22 เม.ย.เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนหยุดพักทำงานที่บ้านอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 23-26 เม.ย. จากนั้นวันที่ 27 เม.ย.กลับมาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล และวันที่ 29 เม.ย.ได้เข้าตรวจหาcv-19และพบติด

ทั้งนี้ ที่ตึกบัญชาการ 1 เป็นสถานที่ทำงานของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯ และรมว.พลังงาน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อีกทั้งยังมีห้องประชุมใหญ่สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีด้วย