ป้าแต๋น เตรียมประตัว ลุงพล

เรื่องเด่น

จากกรณี นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้ อ งห าต ามหมายจั บศ า ลจังหวัดมุกดาหาร เดินทางเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไป สน.ปทุมวาน เพื่อสอบสวนเบื้องต้น แล้วควบคุมตัวขึ้นเฮลิคอร์ปเตอร์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร โดยสีหน้าของ ลุงพล เรียบเฉย

หลังสอบสวนประมาณ 2 ชั่วโมง ตำรวจก็ควบคุมตัว นายไชย์พล ไปยัง สภ.กกตูม เนื่องจากฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ไม่ทันเวลา โดยระหว่างที่ ลุงพล เดินออกจากห้องสอบสวน ก็พบแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจ พร้อมตะโกนเชียร์

กระทั่งช่วง 20.00 น. ตำรวจควบคุมตัว ลุงพล ไปถึง สภ.กกตูม โดยมี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ภรรยานายลุงพล เดินทางไปด้วย ก่อนจะควบคุมตัว นายไชย์พล ขึ้นไปควบคุมไว้ในห้องควบคุ มผู้ต้องขั งทันที เพื่อรอฝาก ขั งต่อศา ลจังหวัดมุกดาหาร วันที่ 4 มิถุนายน ท่ามกลางยูทูบเบอร์และสื่อมวลชนที่ตามเกาะติ ดค ดี ซึ่งช่วงที่เดินขึ้นไปห้องควบคุ มผู้ต้องขั ง นายไชย์พล มีสีหน้าเรียบเฉย และไม่ตอบคำถามใด ๆ

ทั้งนี้ ป้าแต๋น บอกว่า จะขอยื่นประกั นตั วในชั้นศ า ล และยอมรับว่าเหตุการณ์วานนี้แตกต่างจากที่คิดเอาไว้ ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจไปกรุงเทพมหานคร เพราะคิดว่าจะไปอยู่ใกล้กับทนายความ ขณะที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เปิดเผยว่า เตรียมนำหลักทรัพย์ที่ดิน มูลค่า 7 แสนบาท ยื่นป ระกั นตัว ลุงพล ในชั้นศาล ส่วนการตั้งข้อสังเกตเรื่องพย าน หลั กฐ านที่ตำรวจใช้เป็นหลักฐานยื่นข อห ม ายจั บจ ากศ า ลนั้นจะตรวจสอบต่อไป

ขณะที่วันนี้ พันตำรวจเอกธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผู้กำกับการ กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปร า มการกระทำคว า มผิ ด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.พร้อมคณะทำงาน จะลงพื้นที่ไปยังบริเวณบ้านของ ลุงพล เพื่อตรวจสอบพื้นที่สร้างรูปปั้ นพ ญ า น าค หลังดำเนิ น ค ดี กับ ลุงพล พร้อมยูทูบเบอร์ 3 คนในความผิ ดฐ า นตัดไม้บุ กรุ กป่ าสงวน

ซึ่ง พันตำรวจเอกธณัชชนม์ เผยว่า จากการประชุมคณะทำงาน หลังสอบสวน ลุงพล และพยานเพิ่มเติม พบว่าข้อมูลที่ได้รับบางประเด็นไม่สอดคล้องกัน และข้อมูลไม่ชัดเจน ทำให้ต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม จึงยังไม่สามารถสรุปสำน ว นค ดีส่ งให้อั ยก า รได้