ทนายความ ดับปริศนา ญาติเชื่อผลข้างเคียงฉี ดวั ค ซี น

เรื่องเด่น

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 นางเลี่ยน มากสิน อายุ 82 ปี แม่ของนายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี อาชีพเป็นทนายความ บ้านอยู่ หมู่ 1 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยหลังจากที่นายพฤติชัย ได้เสียชีวิตหลังไปรับฉี ดวั ค ซี นแอสตร้าเซนเนก้า ที่จุดบริการวั ค ซี น โ ควิ ด-19 ที่ โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยหลังจากฉี ด ซึ่งหลังจากรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด กระทั่งกลับไปบ้าน วันที่ 9 เริ่มมีอาการแน่นเจ็บหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเ สี ย ชี วิต เมื่อวานนี้

ขณะที่โรงพยาบาลกระบี่ ส่งศ พไปชั น สู ต ร ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หาสาเหตุการเ สี ยชี วิต นางเลี่ยน เผยว่า ลูกชายเป็นคนแข็งแรง เชื่อว่าสาเหตุที่เสียชีวิตนั้นมาจากผลข้างเคียงของการไปฉี ด วั ค ซี นดังกล่าว ตนเป็นห่วงลูกของนายพฤติชัย ซึ่งยังเล็กอยู่ จึงขอให้ทางรัฐช่วยเหลือ ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนก็เคยบอกลูกไปแล้วว่าอย่าได้ไปฉี ดก่อนเพราะไม่ได้เสี่ยงอะไร แต่อยู่ๆ ลูกก็มาบอกว่าไปฉีดมาแล้ว

ขณะที่นางรัตนา กลับฉิ่ง ภรรยานายพฤติชัย เปิดเผยว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าสามีจะเ สี ยชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเนื่องจาก สามีมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีโ รคประจำตัว หลังจากฉี ด วั ค ซีนวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา กลับมาบ้านพัก เพื่อนบ้านถามหาเป็นอย่างไรบ้าง สามียังยกมือโชว์บอกว่า ไม่เป็นไร พร้อมเชิญชวนเพื่อนบ้านให้ไปฉี ด วั ค ซี นด้วย แต่รุ่งเช้าวันที่ 9 เริ่มมีอาการเจ็บแน่นหน้าอกอย่างรุนแรงแต่มีสติดี จึงนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ให้การรักษาตามอาการ จนกระทั่งเมื่อวานนี้เสี ยชี วิต

ตนเชื่อว่าสาเหตุมาจากการฉี ด วั ค ซี น นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่า นายพฤติชัยเสียชีวิตมาจากการฉี ด วั ค ซี นหรือไม่ จะต้องรอผ ลก า ร ชั น สู ต รจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ต า ยแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช.

 

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน