ร่างสาวสวิฟต์ถึงสมุย พ่อแม่เปิดใจเศร้า มีลูกคนเดียว-จบวิศวะ เผยแชทสุดท้าย

เรื่องเด่น

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 จากกรณีอุ บั ติเ หตุ รถสปอร์ตหรู BMW รุ่น z4 ชนประสานงากับรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟต์ เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่ 7 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ทำให้มีผู้เ สี ย ชี วิตทันที 2 รายคือน.ส.กรกฎ หิรัญ หรือน้องน้ำฝน อายุ 31 ปี วิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม และน.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ หรือน้องอุ้ย อายุ 29 ปี วิศวกรเคมี เพื่อนสนิทที่เดินทางมาด้วยกันในรถยนต์ซูซูกิสวิฟต์

นอกจากนี้นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี คนขับรถยนต์ BMW รุ่น Z4 เสี ยชี วิ ตในเวลาต่อมา เนื่องจากทนพิ ษบาด แ ผลไม่ไหว และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 รายคือ น.ส.เมษสวรรค์ อายุ 18 ปี ส่งผลให้อุบั ติเห ตุ ดัง กล่าวมีผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า เมื่อช่วงเช้าศ พ ของน.ส.กรกฎ หรือน้องน้ำฝน วิศวกรสาว เหยื่อ Z4 เดินทางมาถึงเกาะสมุยแล้ว เพื่อบำเพ็ญกุศลที่วัดบางรักษ์ ม.4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายภูวดล หิรัญ และนางนิติยา หิรัญ พ่อแม่และญาติสนิทของน.ส.กรกฎ มาคอยรับศพ พร้อมตกแต่งประดับดอกไม้หน้าโลงศพ เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีกำหนดสวดอภิธรรมระหว่างวันที่ 15 -18 มิ.ย. และพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 19 มิ.ย. 64

นายภูวดล และนางนิติยา พ่อแม่ของน.ส.กรกฎ เปิดใจว่า น้องน้ำฝนเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว มีความรักความผูกพันกันมาก อยู่ด้วยกันมาตลอด ได้ห่างกันในช่วงนี้ที่น้องน้ำฝนไปเรียนที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังจากเรียนจบเข้าทำงานที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ตำแหน่งวิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม แต่พ่อแม่ก็โทรศัพท์ไปพูดคุยกับลูกตลอด และส่งอาหารใต้ที่ลูกชอบรับประทานไปให้

ครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเดือนธ.ค.ปีที่แล้วเป็นวันเกิดของแม่ แม่กับพ่อก็เดินทางไปทางไปหาลูกที่จ.เชียงราย ลูกพาไปกินอาหารเวียดนาม และก็จากกันในเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.63 หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอหน้าลูกอีกเลย เพราะติดโ ค วิด-19 การเดินทางไปมาลำบาก แต่ก็โทรศัพท์พูดคุยกันอยู่เป็นประจำ

วันเกิดเหตุวันที่ 13 มิ.ย. เวลาประมาณ 12.00 น. ได้ติดต่อทางไลน์ไปหาลูกสาว เพื่อสอบถามเรื่องขายสินค้าออนไลน์ของแม่ที่ลูกค้าโอนเงินมาให้ในบัญชีของลูกสาว ช่วงนั้นลูกอ่านไลน์แต่ยังไม่ตอบ โทรศัพท์ไปหาก็ยังไม่รับสาย สักพักลูกสาวโอนเงินมาให้ พร้อมกับส่งไลน์มาบอกว่าเมื่อสักครู่ขับรถอยู่ เลยพิมพ์กลับไปว่าวันนี้วันอาทิตย์ลูกมีงานพิเศษหรือ ขับรถดีๆ นะลูก แต่ลูกไม่ได้อ่านก็คิดว่าสงสัยลูกจะรีบ จนกระทั่งเวลาประมาณบ่าย2 โมง มีคนติดต่อมาพร้อมกับถ่ายภาพหน้าจอเฟซบุ๊กของน้องน้ำฝนว่าน้องเกิดอุ บั ติ เหตุช่วยติดต่อญาติให้หน่อย เมื่อโทรกลับไปหาลูกสาวก็ไม่มีรับสาย จากนั้นติดต่อไปที่ทางโรงพยาบาลหนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พยาบาลก็แจ้งว่าลูกสาวเสี ยชี วิต

“ความประมาทของคนวัยกลางที่มาทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วย ถ้าคนเรามีสติรู้ในจังหวะไหน ควรจะขับเร็วจังหวะไหนควรจะขับช้า ไม่ใช่คะนองตามความรู้สึก อาจเป็นไปได้ผู้ชายมีพริตตี้อายุ 18 ปี มาคอยเชียร์อยู่ข้างๆ ทำให้คล้อยตามได้ เพียงแต่ว่าการเล่นอย่างนั้นขณะที่ฝนตกถนนลื่น มันไม่รู้เลยหรือไง”

ที่มา: ข่าวสด