พระอาจารย์นาวี พระสายวิปัสสนา

เรื่องเด่น

มีรายงานว่า พระอาจารย์นาวี พระครูชาวฝรั่งเศส วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร เชียงใหม่ ม  ร ณภาพปริศนาในกุฏิ เตรียมนำเนื้อเยื่อไปตรวจหาเชื้อโ ควิด หากไม่พบก็จะผ่าร่างพิสูจน์สาเหตุการเสี ยชี วิตต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลจอมทอง เข้าตรวจสอบพระภิกษุชาวต่างชาติม ร ณภาพไม่ทราบสาเหตุในกุฏิวัดพระธาตุศรีจอมทอง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุภายในกุฏิของวัดพบกลิ่นเหม็นโชยออกมาอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบพบศ พพระภิกษุชาวต่างชาติชาวฝรั่งเศสทราบชื่อต่อมาคือ พระอาจารย์นาวี อธิจิตโต พระวิปัสสนาจารย์ ประจำสำนักวิปัสสนา วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร คาดม ร ณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เจ้าหน้าที่จึงสวมชุ ดพี พีอีเข้าไปตรวจสอบ จากการตรวจชั นสู ตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย การฆา ต ก ร รมแต่อย่างใด

จากการเปิดเผยทางโทรศัพท์ของ พ.ต.อ.ชัชรินทร์ บุญนาค ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจอมทอง ทราบว่าพระภิกษุชาวต่างชาติดังกล่าวได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้หลายปีแล้ว ประมาณ 2-3 วันก่อนหน้านี้ไม่มีใครพบเห็น กระทั่งมีพระเณรในวัดได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมาจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งผลจากการตรวจสอบนั้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายหรือการรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้อง ทางพนักงานสอบสวนได้นำศ พผู้เ สียชีวิตส่งไปชั นสู ต รที่ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อให้แพทย์ชั นสูต รหาสาเหตุของการเ สียชี วิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

ล่าสุดวันนี้ (21 มิ.ย.) ที่หน่วยรักษาศ พโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ทางเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาศ พได้เก็บร่างของพระอาจารย์นาวี ไว้ในห้องเก็บความเย็นเพื่อทำการนำเนื้อเยื่อไปตรวจในห้องแลปว่ามีเชื้อโ ควิด-19 หรือไม่ หากพบว่าไม่มีเชื้อก็จะมีการผ่าชันสูตรในช่วงบ่ายของวันนี้เพื่อสรุปสาเหตุของการมร ณภ าพ ก่อนที่จะมอบร่างให้ศิษยานุศิษย์นำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีวี