พี่เป้ ได้พบครอบครัวหลังพลัดพรากกว่า 20 ปี

เรื่องเด่น

เรียกได้ว่าโลกโซเชียลมีเดียสามารถสร้างสิ่งดีๆ ให้กับสังคมได้อย่างมาก เพราะไม่ว่าเราจะอยู่ส่วนไหนของโลกก็ตาม เราสามารถเชื่อมต่อหากันได้ และข้อดีของโซเชียลมีเดียนั้นเรียกว่าสามารถตามหาคนหาย คนที่พลัดพรากจากกันได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ล่าสุดเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆของพลังโซเชียลของ เป้ หนุ่มต่างด้า วที่เป็นคนดี น่ารัก มาทำงานในประเทศไทย กว่า 20 ปี ด้วยการทำอาชีพประมง จนเรียกว่าทำงานดี นิสัยดี จนเป็นที่รักของนายจ้าง

จึงทำให้นายของเขาถ่ายคลิปเป้ลงโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง โดยเป้มีจุดเด่นคือเป็นคนที่อายมากๆ ไม่ว่าถ่ายกี่คลิปเขาก็จะมีความเขินอายกล้องจนหลายๆ คนแซว ซึ่งคลิปของเป้นั้นมีคนเข้าชมถึงหลักหมื่นถึงหลักแสนทุกคลิป

โดยคลิปที่ทำให้พี่เป้กลายเป็นที่รู้จักและที่รักบนโซเชียล มียอดเข้าชมกว่า 2 ล้านครั้งใน TikTok นั่นก็คือคลิปที่เจ้านายของพี่เป้ ให้เงินพี่เป้ 11,000 บาท ให้กลับไปบ้านที่พม่า แต่พี่เป้ได้แต่ขำ แล้วบอกว่าไม่เอา ให้เงินก็ไม่เอา เพราะเขาไม่มีบ้านที่พม่าแล้ว เขาอยากจะทำงานและอยู่ในประเทศไทยตลอดไป

ต้องเรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์บนโลกโซเชียลเลยทีเดียว เพราะหลังจากที่พี่เป้โด่งดังและเรียกว่าเป็นดาว TikTok นั้นทำให้มีผู้หญิงคนหนึ่งเห็นและจดจำเขาได้ จึงติดต่อเข้ามาที่เจ้านายของเขา บอกว่าตนนั้นเป็นพี่สาวของพี่เป้ ซึ่งทั้งคู่พลัดพรากกันเมื่อ 20 ปีก่อน และได้วิดีโอคอลกัน จนทำให้ครอบครัวได้กลับคืนมาแล้วได้เจอกันอีกครั้ง