ไอซ์ เอ็ม เคลียร์ใจ

บันเทิง เรื่องเด่น

หลายคนอาจไม่ทราบว่าไอซ์ ลูกน้าค่อม และ เอ็ม ลูกสาวหม่ำ จ๊กมกเป็นเพื่อสนิทกันหรือสามารถเรียกได้ว่าเป็นอีกคู่เพื่อนรักของลูกตลกชื่อดังก็ว่าได้

สำหรับ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น ตลกรุ่นใหญ่ผู้ล่ว งลั บ กับ เอ็ม บุษราคัม ลูกสาว หม่ำ จ๊กมก ที่ล่าสุดออกมาเปิดใจสาเหตุ 6ปี ไม่คุยกันเคลียร์ใจทะเล าะอะไร ที่อยู่ดีๆก็ต่างเฟดตัวกันออกไป

ห่างหายกันไปเพราะอะไร ไอซ์ กล่าวว่า มีคนถามเคยงอนกันไหม ไอซ์ และ เอ็ม ยอมรับก็ต้องมีเรื่องที่งอนกัน แต่จำไม่ได้งอน ทะเล าะกันเรื่องอะไร เพราะไม่ได้มีปากเสียงกัน

ถามว่าชอบงอนทั้งคู่ไหม เอ็ม บอกว่า ไอซ์ชอบงอนกว่า ส่วนตัวเองก็ไม่ชอบง้อด้วย เลยไปกันใหญ่ เอ็ม ยังบอกด้วยว่า การไปเรียนเมืองนอกคนเดียวทำให้เป็นคนที่ต้องคิดตัดสินใจเอง ต้องเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

จากที่ก่อนไปเรียนเมืองนอกจะเป็นคนโ มโ หร้า ยมาก เพราะเห็นคนอื่นเป็นแล้วรู้สึก ตอนนั้นเป็นขนาดนี้เลยเหรอ เหมือนคนบ้ า หลังๆพอโตขึ้นมาเลือกที่จะเงียบ อะไรไม่ใช่ก็เลือกที่จะเฟดๆออกมา

ด้าน ไอซ์ บอกด้วยว่าเอ็มเป็นแบบนั้นจริงๆ มันเป็นเวลา พอมันโตขึ้นมันก็โต เอ็มยอมรับก็มันผ่านไปแล้ว

แบงค์ อธิกิตติ์ สามีไอซ์ เลยบอกว่าดีกันแล้วกอดกันทีหนึ่ง ซึ่ง ไอซ์และเอ็มต่างก็สวมกอด โดยทั้งคู่ไม่อยากให้ใช้คำว่าดีกัน เราไม่ได้ทะเล าะกัน อาจจะไม่เข้าใจกันแค่นั้นเอง

ไม่ได้เจอกันนานแค่ไหน ไอซ์ บอกว่า เจอกันครั้งสุดท้ายปี 59 ด้าน เอ็ม บอกว่ารู้จักกันมากกว่า 12 ปี ไอซ์ บอกว่า มากกว่าอยู่แล้ว มาเจอตอนแต่งงาน ปี59

เอ็ม บอกด้วยว่า ตลกมากรู้ไหมทำไมรู้จัก เพราะเห็นเล่นหนัง ลูกตลกตกไม่ไกลต้น อยากมีเพื่อนเป็นดาราเว้ย ฉันไม่ได้เล่นฉันอยูเมืองนอก เห็นผู้หญิงคนนี้ปากไม่ธรรมดาต้องเข้ากับเราแน่

2ลูกตลกหัวอ กเดียวกันตอนเด็กๆไม่ตลกโดนเพื่อนล้อ ไอซ์โดนเรียกไอ้เหยิ น เอ็มบอกว่าเจอเรียกลูกไอ้หม่ำไอ้ลา ว เราอาย ไอซ์รู้ใจเอ็มอ่อนไหวเรื่องพ่อมาก

ไม่ได้เจอกันมานานเกือบ 6 ปี มีอะไรจะบอกกัน ไอซ์ ถึงกับ ร่ำไ ห้บอกว่ายังคิดถึง ขอบคุณเสมอเรื่องที่ผ่านมาเรื่องพ่อมีเอ็มที่ถามตลอด เอ็มเป็นเพื่อนคนแรกเลยที่ไอซ์เล่าทุกอย่างเรื่องพ่อให้ฟัง เล่าแล้วอุ่นใจสบายใจ

ไม่ใช่เพราะพ่อเสี ยแล้วเรากลัยมาคุยกัน ไม่ใช่นะ เราคุยกันมาตลอด ในวันที่เราเจอปัญหาเขาจะแยงเรามาทีละคำ เป็นไง โอเคมั้ย เขาจะไม่ถามเยอะ แต่เรารู้ได้ว่าห่วง

ด้าน เอ็ม ก็น้ ำต าคลอ บอกว่าแม้จะมีอะไรที่ไม่เข้าใจกัน แต่บางเรื่องก็ผ่านไปแล้ว ไม่อยากผู กใจเจ็ บกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง และวันที่ทุกข์ใจมากที่สุด ไม่สามารถไปอยู่ข้างๆได้ นี่คือสิ่งที่กูรู้สึกเจ็ บใ จ

แม้เราจะไม่ได้คุยกันนาน แต่เป็นห่วงตลอดเลยเว้ย สู้และก้าวข้ามผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ ไม่ว่าจะอยู่จุดสูงสุดหรือต่ำสุด สุขหรือทุกข์ที่สุด มองหาได้ตลอด อยู่ตรงนี้ที่เดิมไม่ได้ไปไหน

ไอซ์ ซึ้งใจพลังเพื่อน พร้อมทั้งบอกว่าที่ร้อ งไ ห้เพราะอึ ดอั ด ตื้นตัน ไม่ได้เจอเพื่อนมา 7-8 ปี ห่างด้วยหน้าที่การงานครอบครัวห่างกันไปเลย ดีใจที่ได้กลับมาเจอกัน

ขณะที่ เอ็ม อยากบอกทุกคนว่าทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าเรื่องอะไร อยากให้รักษาคำพูด ความสัมพันธ์ การกระทำคือทำดีต่อกันเข้าไว้ จะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียดาย ตัวเองยังเสียดายหลายปีที่ไม่ได้คุยกัน ด้วยเรื่องอะไรก็ไม่รู้

ขอบคุณ IceBank Diary