ฮีโร่ในชีวิตจริง น้องพอส เรียนแค่ ม.3 เพื่อให้พี่เรียนมหาวิทยาลัย

เรื่องเด่น

จากเหตุการณ์สะเทือนขวั ญ ที่ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก กรณีไฟไหม้โรงงานหมิงตี้เคมีคอม ที่ จ.สมุทรปราการ ได้คร่าชีวิตน้องพอส หรือ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ วีรบุรุษดับเพลิง วัย 19 ปี ซึ่งหลายคนยกย่องให้น้องพอส คือฮีโร่ของเหตุการณ์นี้ แต่ใครเล่าจะรู้ว่า จริง ๆ แล้ว น้องพอสไม่ได้แค่เสียสละชีวิตเพื่อคนอื่นแค่ครั้งนี้เท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้ น้องพอสได้เสียสละอนาคตตัวเองเพื่อครอบครัวมาแล้ว

 

ภาพเหตุการณ์

 

ภาพเหตุการณ์

 

ภาพเหตุการณ์

ล่าสุดดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก เพื่อร่วมแสดงความเสียใจกับน้องพอส ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางทีมงาน สวพ. FM 91 ได้มีโอกาสคุยกับ คุณปอง พงศภัทร กตคุณวิสิทธิ์ หัวหน้าอาสาสมัครดับเพลิงสมเด็จเจ้าพระยา (ธน 28)

 

ทำให้ทราบว่า น้องพอสมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักดับเพลิงมานานแล้ว และด้วยความที่เรียนหนังสือไม่เก่ง ทำให้น้องพอสเอาตัวเองออกมาจากระบบการศึกษา

 

เรียนจบเพียงแค่ ม.3 เพื่อให้พี่เพชร พี่ชายของน้องพอส ได้มีโอกาสเรียนมหาวิทยาลัย ที่มหาวิทยาลัยนวมิทราธิราช สาขาการจัดการสาธารณภัย

 

และน้องพอสก็มาเป็นนักผจญเพลิงตามพี่ชาย ที่มีอายุไล่เลี่ยกัน

วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 น้องพอสได้จากไปตลอดกาล แต่เขาได้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ด้วยจิตใจที่กล้าหาญและเสียสละ ซึ่งทาง สวพ. 91 ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องพอส และมอบทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท จากกองทุนเหรียญสลึงเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาส เพื่อร่วมสานฝันน้องพอส ให้พี่ชายของน้องพอสได้เรียนต่อจนจบ อย่างที่น้องพอสตั้งใจ

 

นอกจากนี้ เพชร สหรัตน์ นักแต่งเพลงชื่อดัง ยังได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า ตนขอมอบเงิน 100,000 บาท ให้กับครอบครัวของน้องพอสอีกแรง หากใครที่รู้จักครอบครัวของน้องพอส กรุณาติดต่อมาหาที่หลังไมค์ด้วย