เน็ตไอดอลดัง ร่วงน้ำตก 4.8 เมตรหลังหามุมถ่ายภาพ

เรื่องเด่น

มีข้อมูลวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ มีรายงานข่าวช็อกชาวเน็ตฮ่องกง หลังหนึ่งในดาวอินสตาแกรมสาวสวยที่มักจะโพสต์ภาพตามจุดชมวิวที่น่าทึ่งต่าง ๆ เพิ่งจะเ สี ย ชี วิ ตจากไป

ภาพจาก Instagram hike.sofi

ขณะพยายามปีนน้ำตกขึ้นไปถ่ายภาพเซลฟี่ แต่กลับลื่นตกลงมากระแทกน้ำจากระดับความสูง 4.8 เมตร ต่อหน้าเพื่อน ๆ ที่ช็ อ ก ห นั ก

ภาพจาก Instagram hike.sofi

ดาวอินสตาแกรมรายดังกล่าวคือ โซเฟีย เฉิง วัย 32 ปี โดยเมื่อวันเสาร์ (10 กรกฎาคม) เวลาประมาณ 11.00 น. เธอกับเพื่อนอีก 3 คน เดินทางไปออกทริปกันที่สวน Ha Pak Lai แหล่งเดินป่าสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุย

ภาพจาก Instagram hike.sofi

จากนั้นพวกเขาก็ได้แวะถ่ายรูปกันที่ริมน้ำตก บริเวณ Pineapple Mountain จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยอดนิยมของนักไต่เขา

ทว่าในตอนที่เธอปีนน้ำตกขึ้นไปหามุมดี ๆ ถ่ายเซลฟี่ หญิงสาวกลับลื่นและตกลงมายังผืนน้ำที่อยู่เบื้องล่าง ซึ่งแม้ว่าเพื่อน ๆ จะรีบโทร. ตามหน่วยกู้ภัยมาช่วย แต่หลังนำตัวไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ก็แจ้งว่าเธอเ สี ย ชี วิ ตแล้ว

ภาพจาก Instagram hike.sofi

ที่ผ่านมา โซเฟีย เฉิง มักโพสต์ภาพของตัวเองที่ถ่ายจากหน้าผาสูงชัน และจุดชมวิวสวย ๆ ต่าง ๆ ลงในอินสตาแกรม โดยมีทั้งภาพจากมุมที่น่าห ว า ด เ สี ย ว ดูอั น ต ร า ย รวมถึงภาพอื่น ๆ ในอิริยาบถสุดชิล โดยรูปสุดท้ายเป็นภาพของเธอที่อวดหุ่นสวยในชุดบิกินี่ริมหาด ซึ่งก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์แสดงความอ าลั ย ไม่อยากเชื่อว่าเธอจะจากไปแล้วจริง ๆ ขณะที่บางเมนต์ระบุว่า “หลับให้สบายนะ โซฟีคนสวยของฉัน”

ภาพจาก Instagram hike.sofi

ภาพจาก Instagram hike.sofi

อนึ่ง สาวสวยรายนี้ไม่ใช่คนแรกที่เ สี ย ชี วิ ตจากการพยายามถ่ายรูปตามจุดอั น ต ร า ย ต่าง ๆ โดยเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา พบว่ามีหญิงอินเดียรายหนึ่งตกลงมาเ สี ย ชี วิ ต ขณะถ่ายภาพเซลฟี่ใกล้กับน้ำตก และในปีก่อนหน้านี้

ภาพจาก Instagram hike.sofi

ก็มีหญิงชาวคาซัคสถานที่ตกจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตรในตุรกี หลังอยากแชะภาพเป็นที่ระลึกสิ้นสุดล็อกดาวน์ในท้องถิ่น